Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân

Rate this post

Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ có hiệu quả hay không, trước hết phải xuất phát từ ý thức của mỗi công dân. Nếu công tác này được quan tâm đúng mức, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng, thay thế; từ cán bộ cho đến người dân thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn hoặc được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy… thì chắc chắn các vụ cháy, nổ sẽ được phát hiện và dập tắt kịp thời ngay từ khi mới phát hỏa.

Chú ý về cách: Phòng cháy chữa cháy an toàn

Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân

Công tác phòng chống cháy nổ

Thiết nghĩ, để công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ thực sự có hiệu quả, cần chú ý thực hiện tốt một số giải pháp sau:

Thứ nhất:

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy, làm cho nhân dân thấy được nguy cơ, nguyên nhân gây cháy và tác hại do cháy gây ra, để từ đó đề cao ý thức phòng ngừa và thấy được lợi ích của việc đầu tư cho các hoạt động phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn các biện pháp, giải pháp thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm:

Tuyên truyền về trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình và cá nhân tiến tới hình thành tinh thần hoàn toàn tự giác trong việc phòng cháy chữa cháy của từng cơ sở, từng gia đình theo nguyên tắc mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy phải thực hiện và giải quyết tại chỗ; biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong phong trào quần chúng phòng cháy chữa cháy; phê phán và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy. Để làm tốt việc này, lực lượng Cảnh sát

Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân

Phòng cháy chữa cháy cần phối hợp tốt với các cơ quan thông tin đại chúng, cơ quan văn hóa thông tin và các cơ quan tuyên truyền của Bộ Công an tích cực tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là vào dịp phát động “Tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ” và trong mùa hanh khô hằng năm…

Xem thêm:

Thứ hai:

Cần chú trọng tăng cường hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó lấy lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy làm nòng cốt. Theo đó, cần chú trọng đầu tư trang thiết bị chữa cháy hiện đại; cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải được thường xuyên luyện tập sẵn sàng chiến đấu nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thứ ba:

Nhà nước cần có các chế tài đủ mạnh để ngăn ngừa, răn đe và xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Đồng thời cũng cần chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan rà soát, sắp xếp, bố trí, quy hoạch hợp lý các cơ sở có nguy cơ cao về cháy nổ (các trạm xăng dầu; các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ nổ, dễ cháy…)

Xem thêm:

Thứ tư:

Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế về công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phòng cháy, chữa cháy của các nước tiên tiến trên thế giới và trong khu vực.

Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân

Cha ông ta cũng đã nói “Phòng hỏa hơn cứu hỏa” hay “Nước xa không cứu được lửa gần”. Thực tế đã chứng minh đúng như vậy. Làm tốt công tác phòng ngừa, phòng chống cháy nổ ngay từ đầu, thì chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa hậu quả của cháy nổ gây ra.

Một trong những biện pháp phòng chống cháy nổ được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng đó là cửa chống cháy. Và Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa chống cháyống thu rácống gióquả cầu hút nhiệthệ thống thông gió….

Kim khí Sơn Mỹ: Lấy chất lượng làm niềm tin

Mua cửa chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió.

Vai trò của kim khí trong đời sống

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm:

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế cửa chống cháy, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả