Phong thủy; những điều bạn nên tránh để không ảnh hưởng đến tài lộc

5/5 - (17 bình chọn)

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng trong đời sống của con người. Tuy nhiên nó có 2 mặt, phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những điều xấu, nhưng nếu bạn không hiểu biết về phong thủy, vô tình bạn thu hút điềm xấu đến với gia đình của mình. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn biết những điều cơ bản không nên trong phong thủy để tránh những điều xấu.

Gương đối diện với cửa chính

gương phong thủy

Gương có thể trừ tà, cũng có thể sinh tà.

Có rất nhiều gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Với quan điểm ma quỷ nhìn thấy gương sẽ không dám bước vào nhà hoặc bị tiêu diệt. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí.

Gương đối diện cửa chính sẽ sinh tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Thông thường gương này thường lắp cố định, để xử lý vấn đề này, bạn có thể đặt vào giữa gương và cửa chính ( cửa chống cháy) một bức bình phong che gương lại hoặc treo rèm ở cửa chính.

Cửa sổ phòng khách đối diện cửa chính

Khi bước từ cửa chính vào trong nhà, bạn có thể nhìn thấy cửa sổ ở ban công phòng khách ở phía đối diện, điều này là không tốt. Gia đình sẽ dễ gặp bất lợi trong tiền vận và gia vận. Không giữ được tiền, dễ phá sản.

Nếu mắc phải lỗi phong thủy này, bạn cần lắp thêm cửa phụ ( cửa chống cháy) ở giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải. Ngoài ra còn một điều cần chú ý, nếu như nhà có diện tích nhỏ hẹp thì không được lắp cửa to, nếu không sẽ rất khó giữ tiền tài lại mất đi tính thẩm mỹ.

Từ cửa chính( cửa chống cháy) có thể nhìn xuyên vào bếp

Nếu như vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, chắc chắn sẽ hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được. Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ngăn tầm nhìn ở ngoài vào nhà bếp để hóa giải.

Xem thêm: VỊ TRÍ CẦN LẮP CỬA CHỐNG CHÁY

Mở cửa chính nhìn thấy vòi nước

lãng phí tiền của

Vòi nước rò rỉ sẽ dễ bị lọt tài vận.

Mở cửa nhìn thấy bếp tức là nhìn thấy kho tài, điều này rất xui xẻo. Còn mở cửa nhìn thấy vòi nước cũng khó giữ tiền tài, bởi vì trong phong thủy, nước giữ tài, nếu mắc lỗi phong thủy này sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tiêu hao tiền của.

Vì vậy nên thường xuyên đóng cửa phòng bếp, phòng vệ sinh để giảm ảnh hưởng. Nếu như các đồ gia dụng như vòi nước có hiện tượng rỉ nước sẽ dễ lọt tài vận, khiến cho tiền kiếm được nhưng không giữ được, hơn nữa rỉ nước cũng rất lãng phí, cần sửa chữa kịp thời.

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Người ta thường nói bất hòa “như nước với lửa”, nước lửa tương khắc tất có tổn thất, không chỉ hao tài tốn của, không lợi cho tài vận, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia đình. Với tình trạng thế này, di chuyển là điều không thể nào, chỉ có thể lợi dụng phong thủy để hóa giải ví dụ như đặt bình Bình An ở trước cửa nhà tắm , hoặc đặt một đôi kỳ lân ở sau cửa nhà bếp.

Trên tường xuất hiện vết nứt

Nếu trên tường xuất hiện vết nứt, lúc này cần sửa chữa kịp thời, nếu không sẽ bị lọt tài, hơn nữa cũng không tốt cho sức khỏe. Đối với các đôi vợ chồng hiếm muộn càng cần phải chú ý đến điều này.

hao tốn tài vận

Nếu như trong nhà có các vật dụng bị hỏng gần như không sử dụng được nữa thì cũng nên xử lý kịp thời, tuy nhiên cũng nên tùy theo hoàn cảnh cá nhân để quyết định chứ không nên lãng phí. Ví dụ bát mẻ hoặc nứt cũng nên bỏ đi, tránh làm tổn thương đến bạn cũng như lọt tiền tài, hao của.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

Trong nhà lộn xộn và u ám

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Nếu nhà không đủ ánh sáng, tốt nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ánh sáng cho phòng, nhằm tích tụ tài vận một cách tốt nhất.

Cửa chính đối diện cầu thang hoặc thang máy

điều cấm kỵ phong thủy

Đi lên cầu thang nhìn thấy cửa chính dễ xuất hiện tà khí

Mở cửa ra, nếu đối diện có cầu thang hoặc thang máy đều sẽ bị lọt tài, hao tài tốn của. Nếu như đi lên cầu thang mà nhìn thấy cửa chính trước mặt thì sẽ xuất hiện tà khí rất lớn, ảnh hưởng đến gia vận. Nếu như xuống cầu thang nhìn thấy cửa chính trước mặt thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút.

Thang máy đối diện với cửa chính, do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên, khí rất loạn, tài vận trong nhà sẽ bị “hút” đi. Nếu như gặp phải tình trạng này, có thể đặt đồng tiền Khai Quang Lục Đế ở dưới tấm đệm lót chân trước cửa chính, hoặc đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa để hóa giải.

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính ( cửa chống cháy)

tối kỵ trong phòng ngủ

Giường trong phòng không được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, khiến người nằm trên đó không ngủ sâu giấc, nên thường gặp nhiều vấn đề. Lúc này nên buông rèm hoạc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Trên đây là một số điều về phong thủy bạn nên tránh trong việc sắp xếp vị trí đồ vật trong nhà để tránh những điều xấu. Cửa chống cháy Sơn Mỹ kính chúc bạn và gia đình có một sức khỏe dồi dào, đầm ấm, hạnh phúc.

Xem thêm: CÓ NÊN THAY THẾ CỬA NỘI THẤT BẰNG CỬA CHỐNG CHÁY?

 

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả