Cách lựa chọn Cửa Chống Cháy chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Ghi nhớ an toàn đối với cửa chống cháy

Cửa chống cháy là một sản phẩm phổ biến hiện nay bởi tính năng an toàn và đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn, lắp đặt, sử dụng cửa chống cháy an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn có những ghi nhớ cần thiết đối với cửa chống cháy.

Lựa chọn cửa chống cháy đảm bảo chất lượng

Điều đầu tiên và có lẽ dễ dàng để mua loại Cửa chống cháy chất lượng đó là tìm đến một cửa hàng uy tín, chất lượng và có đủ thẩm quyền. Điều này đồng nghĩa với việc công ty đó có đủ giấy chứng nhận được phép đăng ký kinh doanh và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn PCCC do cục PCCC cấp.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về cửa thép chống cháy

– Sản phẩm phải được cục PCCC đánh giá rằng các chi tiết kỹ thuật của cửa và phương pháp sản xuất được đánh giá nghiêm ngặt, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

– Hãy nhớ rằng, không chỉ xem xét cấu tạo của cánh cửa, khung cửa và những phụ kiện của cửa cũng rất quan trọng bởi chúng phối hợp cùng hoạt động.

cửa chống cháy chất lượng

– Hãy nhận thức giá trị của một chiếc Cửa chống cháy. Thử tính toán những thiệt hại và mất mát nếu xảy ra 1 cuộc hỏa hoạn, bạn sẽ thấy giá trị của chiếc cửa là rất nhỏ so với những điều đó.

Lựa chọn mức độ chống cháy

Hiện nay trên thị trường có các mức chịu lửa phổ biếnđó là: Cửa chịu nhiệt 60 phút, 90 phút và 120 phút, 180 phút . Cấu tạo và quá trình sản xuất giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt ở 3 cấp độ cửa chịu nhiệt này là về bề dày của khung cửa và miếng sắt. Cứ tăng thêm ít nhất 0.3mm thép vào bề dày cánh cửa thì mức độ chống cháy sẽ được tăng lên tối thiểu là 30 phút. Điều này cũng cho bạn nhận biết khi nhân viên bán hàng giới thiệu tiêu chuẩn và mức độc chống cháy không phù hợp.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của cửa thép chống cháy 120 phút

Không gian lắp đặt cửa chống cháy

Không gian cũng là một trong những lưu ý để chọn lựa và lắp đặt cửa. Chúng ta không thể chọn cửa 2 cánh cho một căn phòng rộng 20m². Đó là một vấn đề quan trong để quyết định xem bạn nên chọn lựa cửa nào.Với nhiều người họ còn quan tâm đến mặt tâm linh. Ví dụ như màu nào hợp, màu nào kị. Vị trí nào lắp đặt, vị trí nào cần tránh… Chung quy lại là vấn đề phong thủy cũng có ảnh hưởng tới tiền tài, địa vị của khách hàng.

Lưu ý khi lắp đặt cửa chống cháy

Thường mọi người chỉ quan tâm tới chất lượng cửa chống cháy và loại cửa chống cháy, mà ít ai quan tâm đến lắp đặt cửa chống cháy. Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì nên thay đổi ngay nhé. Lắp đặt cửa chống cháy có vai trò quan trọng. Nếu việc lắp đặt cửa chống cháy không đúng tiêu chuẩn thì sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của cửa chống cháy.

Xem thêm: Báo Giá Tổng hợp Cửa Thép Chống Cháy Việt Nam

Hướng mở cửa

Cửa chống cháy có thể mở trái, mở phải, vào trong hay ra ngoài. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng không lưu ý tới vấn đề hướng mở cửa chống cháy. Trong trường hợp lắp đặt cửa chống cháy sai hướng mở thì bắt buộc khách hàng phải thay thế bằng một bộ cửa khác vì lỗi này không thể khắc phục được. Chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hướng mở cửa chống cháy, tránh để tình trạng lắp đặt xong mới thấy không hợp lý, gây lãng phí kinh tế.

Sơn tĩnh điện

Thông thường khách hàng chọn sơn tĩnh điện khi lắp đặt cửa chống cháy, bởi những công dụng vượt trội của nó như:

  • Chống ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
  • Màu sắc phong phú và có độ chính xác …
  • Nhưng ít ai biết rằng, khi sử dụng sơn tĩnh điện bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất lợi như:
  • Khó khắc phục khi trầy xước
  • Lớp sơn mỏng và có thể phai màu nhanh do tác động của thời tiết (nắng trực tiếp lên cửa)
  • Khi sơn dặm sẽ không đảm bảo màu giống như cũ.

Sơn dầu

Theo phương pháp sản xuất cửa châu âu thì cửa chống cháy phải được sơn dầu chứ không phải sơn tĩnh điện. Sơn dầu vẫn đảm bảo độ mịn như sơn tĩnh điện nhưng có ưu điểm dễ dặm và chỉnh sửa khi trầy xước. Khách hàng có thể tự xử lý để tránh phát sinh chi phí, sơn dầu cũng không đòi hỏi phải xử lý bề mặt thép bằng hoá chất trước khi sơn như sơn tĩnh điện nên hoá chất sẽ không xảy ra tình trạng hoá chất ngấm vào lõi cửa làm gỉ sét bên trong.

Xem thêm: Cửa chống cháy: Bản vẽ thiết kế 3 cấp độ 60p, 90p,120p

Khe hở

Đối với cửa chống cháy thì độ hở giữa cánh cửa và khung cửa thường lớn hơn so với cửa nhôm và cửa gỗ. Theo tiêu chuẩn TCXDVN 386 – 2007 thì độ hở cho phép đối với lắp đặt cửa chống cháy là 3mm +-1. Nếu độ dày của thép càng cao thì mức độ khe hở càng lớn.

Gioăng cao su

Gioăng cao su lắp vào khung cửa có tác dụng giảm độ va đập, chống ồn và ngăn khói chứ không phải gioăng có tác dụng chống cháy. Mức độ chống cháy của cửa chống cháy tuỳ thuộc vào độ dày của thép.

Vị trí lắp có gió lớn

Đối với những vị trí lắp đặt mà có gió hút hoặc đẩy mạnh thì nên sử dụng tay co thủy lực để giảm độ va đập. Còn những vị trí lắp đặt khác thì có thể tùy chọn có hoặc không có tay co.

Sau khi lắp đặt cửa nên giữ nguyên lớp bọc cho đến khi công trình đi vào hoạt động, nhằm tránh những tác động va chạm, xi măng, sơn nước… có thể rơi vào bề mặt cửa.

Trên đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi  lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả