Màu sắc cửa chống cháy tốt cho phong thủy

Rate this post

Phong thủy đối với người phương đông không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Màu sắc cửa chống cháy tốt cho phong thủy

Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Theo quan niệm của người phương Đông, cửa chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính là nơi đón năng lượng cho ngôi nhà. Chính bởi vậy khi lựa chọn cửa chống cháy là cửa chính cần phải quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc cửa chống cháy phù hợp hướng phong thủy của ngôi nhà sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 1. Lựa chọn màu sắc cho cửa chính hướng Đông, Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Đông Nam còn thuộc cung Tài Lộc trong bát quái. Màu sắc tốt nhất là xanh lá cây, nâu và các tông đậm nhạt của 2 màu này tùy theo ý thích của chủ nhân. Điều quan trọng hơn nữa là phong thủy còn phải phù hợp với toàn cảnh ngôi nhà.

Nếu màu sắc cửa chống cháy đúng phong thủy về hướng nhưng lại “chọi” với màu sơn tường hoặc phong cách nhà thì có thêm 2 màu phụ có thể hỗ trợ sinh khí cho chiếc cửa hướng Đông. Thủy dưỡng Mộc, cho nên khi lựa chọn màu sắc cho cửa chống cháy bạn có thể chọn 2 màu thuộc hành Thủy để sơn màu sắc cửa chính hướng Đông: xanh dương hoặc đen.

Màu sắc cửa chống cháy tốt cho phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu vàng sáng hoặc màu vàng cát thuộc hành Thổ. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính (cửa chống cháy) hướng Đông, Đông Nam là (theo thứ tự): xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng sáng và các màu vàng đất.

Lưu ý, trong trường hợp này khi lựa chọn cửa chống cháy bạn nên tránh các màu sau: đỏ, tím, trắng và xám. Đó là các màu thuộc hành Hỏa và Kim đều khắc Mộc.

 1. Lựa chọn màu sắc cho cửa chính hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, chủ về Công danh phú quý. Màu sắc cửa chống cháy tốt cho hướng Nam là: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Tương tự, nếu không thể sơn các màu thuộc hành Hỏa, bạn có thể chọn xanh lá cây hoặc nâu thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính hướng Nam là (theo thứ tự): tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm, xanh lá cây và nâu. Bạn cũng nên lưu ý Tránh các màu sau: xanh dương, đen và các màu vàng đất thuộc Thủy và Thổ.

Màu sắc cửa chống cháy tốt cho phong thủy

 1. Lựa chọn màu sắc cho cửa chống cháy hướng Tây Nam, Đông Bắc

Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ. Màu sắc thuộc Thổ là màu vàng đất/ vàng cát, vàng sáng. Ngoài ra, có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa vì tương sinh như: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Như vậy, màu tốt nhất cho cửa chính hướng Tây Nam là (theo thứ tự): vàng đất/ vàng cát, vàng sáng, đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm.

Cần lưu ý tránh các màu sau khi lựa chọn cửa chống cháy là cửa chính: xanh lá xây, nâu, trắng, xám, xanh dương và đen thuộc hành Mộc, Kim và Thủy.

Chi tiết cụ thể:

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc cửa chống cháy phù hợp với phong thủy thì bạn cần lưu ý cách thiết kế đặt cửa chống cháy phù hợp với ngôi nhà của bạn, cụ thể:

 • Khi thiết kế cửa chống cháy cho ngôi nhà bạn nên thiết kế theo kiểu loa kèn, cửa chính sẽ to nhất, rồi sau đó các cửa bên trong sẽ giảm dần kích thước.
 • Để dòng khí có thể di chuyển khắp ngôi nhà bạn nên thiết kế nhiều cửa, làm như vậy ngôi nhà của bạn luôn có phong thủy tốt và luôn được chiếu sáng bởi ánh nắng tự nhiên.
 • Một cửa chống cháy ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.
 • Nếu nhà có sân, tâm cửa chống cháy ngoài (cổng) và cửa chống cháy chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp.
 • Tránh cửa ngáng cửa.
 • Để ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt, bạn cần tránh để một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa chông cháy là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.
 • Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.
 • Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm cho họ gặp nhiều vấn đề xấu về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, một lối vào hẹp và tối cũng cản sự vận khí và may mắn của người cư ngụ. Nếu ngõ vào là một hành lang hẹp sẽ khiến sức khoẻ yếu kém về đường hô hấp và khó sinh nở cho phụ nữ. Lối đi hẹp thường đem đến sự thất vọng, và tâm trạng thiếu lạc quan.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, trong phong thủy của cửa, cửa phòng ngủ (cửa chống cháy) là luôn cần thiết. Tuy nhiên, việc đặt cửa thất cách lại gây hậu quả xấu và lục đục trong nhà.

Hãy coi chừng cửa chính thông luôn nhưng hơi lệch đi, gây trở ngại cho sức khỏe, thường được gọi là “vết cắn trộm”, góc khung cửa sắt như dao cũng có tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo sự chệch khí.

Kích thước các cửa phải phù hợp. Sẽ tốt nếu cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm ….

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt cửa chống cháy hợp với phong thủy ngôi giúp vượng khí hanh thông, đem lại tiền tài cho gia chủ.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả