Quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng cho nhà xưởng, doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Tiết kiệm điện năng luôn giúp doanh nghiệp, nhà xưởng cắt giảm được lượng chi phí đáng kể. Đặc biệt khi giá điện ngày một tăng cao và được tính theo khung tăng dần. Làm sao để giảm tiền điện kể cả trong mùa nắng nóng? Quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng sẽ giúp bạn làm được điều này.

Tìm hiểu về quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió là thiết bị lấy gió tự nhiên được sử dụng ở rất nhiều công trình. Trong số đó, thiết bị này rất phổ biến tại các nhà xưởng, doanh nghiệp nhỏ. Với chức năng lấy gió tự nhiên, không cần điện chúng ta vẫn có thể vận hành quả cầu thông gió nhà xưởng.

Quả cầu thông gió có cấu tạo khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Quả cầu thông gió có cấu tạo khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Cấu tạo

Quả cầu thông gió thường được chế tạo từ vật liệu inox SUS 430 hoặc 304 với độ bền cao và khả năng chống gỉ tốt. Quả cầu gồm 2 phần chính:

– Phần chân quả cầu có kích thước 600mm x 600mm

– Quả cầu quay có đường kính Φ600

Chức năng

Có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên, chức năng của quả cầu thông gió rất hữu ích, bao gồm:

– Chức năng thông gió: giúp điều hòa không khí trong nhà, nhà xưởng; tạo môi trường thông thoáng khí.

– Chức năng lấy sáng: Với hoạt động quay, quả cầu còn giúp lấy sáng từ bên ngoài hiệu quả

Nguyên tắc hoạt động

Quả cầu thông gió hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí. Nguyên tắc này thể hiện sự dịch chuyển không khí: không khí lạnh sẽ di chuyển xuống dưới và không khí nóng bị đẩy lên trên. Khi đó, quả cầu thông gió sẽ làm nhiệm vụ hút khí nóng, bơm ra ngoài. Đồng thời, không khí mát mẻ từ bên ngoài sẽ được lùa vào, giúp điều hòa không khí trong phòng.

Quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng hiệu quả cho nhà xưởng, doanh nghiệp

Nhờ hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, quả cầu thông gió giúp nhà xưởng, nhà kho thông thoáng khí mà không cần dùng đến điện. Đây là một trong những thiết bị tiết kiệm điện nay được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sử dụng quả cầu thông gió giúp nhà xưởng tiết kiệm được chi phí năng lượng

Sử dụng quả cầu thông gió giúp nhà xưởng tiết kiệm được chi phí năng lượng

Cơ chế tiết kiệm điện của quả cầu thông gió

Nếu không có quả cầu thông gió, doanh nghiệp phải tìm các biện pháp làm mát khác. Một số các phương pháp làm mát như: quạt thông gió, điều hòa, quạt trần,… đều phát sinh những chi phí điện năng đáng kể. Trong khi đó, với khả năng làm mát tự nhiên, quả cầu thông gió vừa giúp làm mát, vừa giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Khi chưa lắp quả cầu thông gió, không khí nóng sẽ quanh quẩn trong phòng kho, nhà xưởng rất ngột ngạt và nóng bức. Bạn sẽ nhận ra sự thay đổi ngay khi lắp hệ thống quả cầu thông gió trên mái nhà. Theo đó, không khí sẽ được dịch chuyển theo hình vòng cung. Khí nóng đẩy lên và thoát ra ngoài, khí mát theo đường ngược lại của cánh quạt lùa vào.

Ngoài ra, ưu điểm tiết kiệm điện còn có được nhờ khả năng lấy sáng của quả cầu thông gió. Khi trời sáng, nhà xưởng sẽ không phải bật tất cả các bóng điện mà có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên này. Ánh sáng tự nhiên còn giúp các hoạt động diễn ra hiệu quả hơn, bầu không khí trong lành hơn.

Sử dụng quả cầu thông gió có thật sự hiệu quả không?

Một số phản ánh về tính hiệu quả của quả cầu thông gió thấp hơn so với ống thông gió. Tuy nhiên, tùy vào từng loại công trình chúng ta sẽ có lựa chọn khác nhau. 

Những công trình nhà ở, nhà kho, nhà xưởng với quy mô nhỏ, việc lắp đặt quả cầu thông gió vừa thuận tiện lại vừa có hiệu quả thông gió tốt. Tuy nhiên, với những nhà xưởng quy mô lớn, ống thông gió lại cho thấy nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Một số nhà xưởng đã kết hợp lắp đặt cả quả cầu thông gió và ống thông gió, giúp hiệu quả làm mát tăng lên nhiều lần.

Các sản phẩm quả cầu thông gió, ống thông gió chất lượng nhất đều được bán tại Công ty Kim Khí Sơn Mỹ. Các bạn có thể xem hình ảnh và thông số sản phẩm tại đây.

Lắp đặt quả cầu thông gió như thế nào an toàn, hiệu quả?

Lợi ích thông gió, tiết kiệm của quả cầu thông gió là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, lắp đặt quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng như thế nào đảm bảo an toàn?

Nhược điểm khi lắp quả cầu thông gió trực tiếp lên mái tôn

Một số công trình lắp đặt quả cầu thông gió làm hư hỏng mái tôn, gây thiệt hại đến cấu trúc nhà và tài sản bên trong. Nhược điểm khi lắp trực tiếp quả cầu thông gió lên mái tôn có thể kể đến như:

– Liên kết yếu tại vị trí quả cầu và mái tôn

– Vị trí đặt quả cầu thông gió không phù hợp

Làm sao để gia cố quả cầu thông gió nhà xưởng?

Việc đặt quả cầu thông gió không đúng vị trí, không chắc chắn, liên kết yếu sẽ có nguy cơ gây ra những sự cố khó lường như:

– Mái tôn bị phá hủy

– Quả cầu thông gió bị gió cuốn, gây tốc mái

– Quả cầu thông gió bị rơi, gây nguy hiểm đến tính mạng con người

Do đó, việc gia cố quả cầu thông gió là rất cần thiết để đảm bảo quả cầu hoạt động hiệu quả và không có sự cố xảy ra. Một số cách gia cố quả cầu thông gió có thể kể đến như:

Bổ sung thêm 2 thanh xà gồ

Quả cầu thông gió và mái tôn cần có thiết bị hỗ trợ để tạo liên kết bền vững. Vì vậy, bạn nên bổ sung 2 thanh xà gồ nhỏ nằm vuông góc với 2 thanh xà gồ chính của mái nhà. Việc làm này sẽ giúp gia cố phần mái nhà nơi đặt quả cầu chắc chắn hơn.

Kim Khí Sơn Mỹ hỗ trợ lắp đặt quả cầu thông gió chất lượng tốt nhất

Kim Khí Sơn Mỹ hỗ trợ lắp đặt quả cầu thông gió chất lượng tốt nhất

Nhờ sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật

Bạn nên chọn mua quả cầu thông gió của những đơn vị uy tín. Khi đó, các nhân viên kỹ thuật của công ty cung cấp quả cầu thông gió sẽ hỗ trợ kiểm tra mái nhà. Từ đó, họ sẽ có những phương án đề xuất nên thêm thiết bị hỗ trợ nào để gia cố chắc chắn.

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt quả cầu thông gió uy tín, chất lượng

Thoạt nhìn, quả cầu thông gió có cấu tạo và cách lắp đặt khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn sẽ không đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Do đó, tốt nhất bạn nên mua thiết bị này tại những công ty sản xuất quả cầu thông gió để được hỗ trợ lắp đặt trọn gói.

Hiện nay, Kim Khí Sơn Mỹ là công ty sản xuất quả cầu thông gió hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài chất lượng quả cầu thông gió, sự cẩn thận trong thi công, lắp đặt cũng là điểm mạnh của Sơn Mỹ. Bạn có thể chọn quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng của Kim Khí Sơn Mỹ để mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió đích thực là một thiết bị tiết kiệm điện năng tuyệt vời. Tuy nhiên, một số lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng quả cầu thông gió hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều:

Luôn lựa chọn nơi lắp đặt quả cầu ở những nơi thông thoáng vì gió càng mạnh, quả cầu hoạt động càng hiệu quả.

Thường xuyên kiểm tra quả cầu thông gió, tránh tình trạng lá cây, cành cây mắc vào làm quả cầu không hoạt động hoặc bị hư hỏng.

Trong trường hợp nhà, nhà xưởng nằm ở khu vực khuất gió hoặc bên trong nhà xưởng có nguồn nhiệt, việc lắp đặt quả cầu thông gió sẽ kém hiệu quả hơn. Khi đó, nên sử dụng kết hợp với ống thông gió để mang lại hiệu quả cao hơn.

Quả cầu thông gió tiết kiệm điện năng là một thiết bị tuyệt vời. Nếu cảm thấy tiền điện hàng tháng chiếm quá nhiều trong tổng chi phí của nhà, nhà xưởng, bạn hãy liên lạc ngay hotline: 0904 388 877 để được tư vấn và lắp đặt quả cầu thông gió ngay nhé!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả