Thi công hệ thống ống xả vải cho khách sạn 5 sao tòa nhà Soleil Ánh Dương Đà Nẵng

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, với xu hướng xây dựng chung cư và các khách sạn chọc trời, ống xả vải trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng. Nhờ thiết bị này, việc thu gom đồ để mang đi giặt ủi trở nên tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển. Những thông tin sau về quy trình thi công hệ thống ống xả vải của Công ty Kim Khí Sơn Mỹ cho khách sạn 5 sao Tòa nhà Soleil Ánh Dương Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống hữu ích này.

Công ty Kim Khí Sơn Mỹ thi công hệ thống xả vải tại Soleil Ánh Dương – Đà Nẵng

Cấu tạo của hệ thống ống xả vải

Hệ thống ống xả vải dành cho khách sạn được chế tạo bằng inox và thép không gỉ. Cấu tạo của hệ thống xả vải gồm những bộ phận chính sau:

Cửa thu đồ

Cửa thu đồ là nơi cho đồ thải, đồ bẩn (chăn, ga, mền,…) vào. Thông thường, cửa thu đồ sẽ có kích thước khoảng 530cm * 530cm (rộng*cao).

Cửa thu đồ của hệ thống xả đồ thải

Có 2 loại thiết kế bản lề dành cho cửa thu đồ là: mở dưới hoặc mở ngang, đồng thời, cửa có tay nắm giúp đóng mở dễ dàng, vệ sinh. Đặc biệt, các cửa thu đồ ở mỗi tầng có thể khóa lẫn nhau khi hệ thống vận hành.

Cửa thoát đồ

Cửa thoát đồ là nơi đồ thải, đồ bẩn chạy xuống và rơi vào các giỏ, xe đựng để chuẩn bị đem đi giặt là. Thông thường, cửa thoát đồ sẽ được đặt ngay tại phòng giặt đồ hoặc nơi khác (theo quy định của khách sạn).

Ống xả vải

Ống xả vải làm bằng chất liệu inox và thép không gỉ

Hệ thống ống xả là thiết bị kết nối giữa các cửa thu đồ và cửa thoát đồ. Ống xả phải có độ dốc thích hợp, đồng thời lòng ống phải trơn, nhẵn để tránh làm xước đồ.

Hệ thống thông hơi

Hệ thống thông hơi sẽ được lắp đặt phía trên phần đỉnh của kênh thu đồ. Lắp đặt thông hơi giúp hệ thống ống xả không bị ám mùi của đồ bẩn, đồ thải.

Ngoài ra, hệ thống còn bao gồm lớp su đệm có tác dụng cách âm, ngăn mùi được lắp tại các kênh thu đồ; đèn báo trạng thái hiển thị cho người sử dụng biết hệ thống đang hoạt động hay tạm dừng. 

Quy trình thi công hệ thống ống xả vải tại tòa nhà Soleil Ánh Dương Đà Nẵng

Hình ảnh thực tế thi công ống xả vải tại Soleil Ánh Dương – Đà Nẵng

Được sự tin tưởng của chủ đầu tư, công ty Kim Khí Sơn Mỹ đã tiến hành thiết kế, thi công hệ thống ống xả vải hiện đại và tiên tiến nhất cho khách sạn 5 sao Ánh Dương – Đà Nẵng. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết kế hệ thống ống xả

Hệ thống ống xả đồ bẩn, đồ thải không có một kích thước cố định mà tùy thuộc vào cấu tạo của từng tòa nhà, công trình. Do đó, công ty đã tiến hành thiết kế hệ thống ống xả vải khoa học và tiện lợi nhất dựa trên thiết kế của khách sạn Soleil Ánh Dương.

Bước 2: Chế tạo hệ thống kênh thu đồ

Tất cả các bước chế tạo các bộ phận của hệ thống kênh thu đồ như: cửa thu đồ, cửa thoát đồ, ống xả,… đều được thực hiện tại nhà máy. Sau khi chế tạo, các bộ phận được hàn lại với nhau. Một số bộ phận cồng kềnh sẽ được tách rời để dễ dàng vận chuyển.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống xả đồ và nghiệm thu

Hệ thống xả đồ bẩn sẽ được công ty lắp đặt theo đúng bản thiết kế. Các khớp nối được hàn và khóa chặt, đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Hệ thống ống xả vải tại khách sạn Soleil Ánh Dương vận hành như thế nào?

Ngay sau khi lắp đặt, hệ thống thải đồ bẩn đã được vận hành thử và nhận được những đánh giá rất tốt từ chủ đầu tư. Cơ chế vận hành của hệ thống như sau:

  • Đồ thải, đồ bẩn sẽ được bọc trong túi vải hoặc để ngoài, sau đó cho vào khay bên trong cửa thu đồ. 
  • Sau khi cho vào khay, đồ sẽ được vận chuyển theo ống xả vải để đến cửa thải đồ, rơi vào các thùng, giỏ đựng đã chuẩn bị sẵn.
  • Khách sạn sẽ thu gom đồ bẩn (chăn, ga, mền,…) và chuyển đến nơi giặt ủi theo quy định.

Xem thêm: Bản thiết kế hệ thống ống xả vải

Tại sao Sơn Mỹ lại trúng thầu thi công hệ thống xả vải tại Soleil Ánh Dương?

Hệ thống đường ống xả vải và phụ kiện Kim khí Sơn Mỹ

Kim Khí Sơn Mỹ là đơn vị uy tín cung cấp ống xả vải 

Kim Khí Sơn Mỹ không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ thi công ống xả vải. Tuy nhiên, công ty đã trúng thầu lắp đặt hệ thống xả đồ bẩn cho Soleil Ánh Dương – khách sạn 5 sao nổi tiếng Đà Nẵng. Điều này là nhờ uy tín của Sơn Mỹ cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công trình mà công ty cung cấp. Cụ thể:

  • Hệ thống xả đồ, xả vải của Sơn Mỹ luôn đảm bảo đạt chuẩn ISO 9001:2008 về chất lượng. 
  • Sản phẩm ống xả vải của công ty gây ấn tượng về thiết kế, mẫu mã hiện đại, cấu tạo chắc chắn.
  • Hệ thống có độ bền cao, không bị oxy hóa, chống ăn mòn, chịu va đập tốt
  • Thiết bị thông khí chất lượng, giúp lưu thông không khí, không để lại mùi và tránh ẩm mốc
  • Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về cháy nổ với các vật liệu chống cháy tiên tiến nhất

Trên đây là những thông tin về ống xả vải và quy trình thi công hệ thống xả đồ bẩn tại khách sạn 5 sao Soleil Ánh Dương Đà Nẵng. Công ty Kim Khí Sơn Mỹ luôn đồng hành và mang đến các giải pháp giúp tối ưu hóa chất lượng sống của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội hoặc gọi hotline: 0904 388 877 nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về hệ thống xả vải nhé!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả