Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

5/5 - (1 bình chọn)

Ngay cả khi một cánh cửa được kiểm tra cửa chống cháy đầy đủ và được lắp đặt và lắp đặt đúng cách, có những yếu tố khác có thể khiến nó bị lỗi. Cửa chống cháy có thể dễ dàng bị hư hỏng khi chúng được sử dụng thường xuyên.

Trong một blog trước, chúng tôi đã trình bày lý do chúng tôi cần cửa ngăn cháy và sự khác biệt giữa cửa ngăn cháy và các cửa khác. Tóm lại:

  • Cửa chữa cháy được làm đặc biệt và nặng hơn nhiều so với cửa thông thường bên trong, đó là lý do tại sao chúng có thể khó mở
  • Họ cần phải được trang bị một cánh cửa gần hơn để họ tự động đóng
  • Cửa chống cháy cần một con dấu xung quanh các cạnh phồng lên khi bị nung nóng để chặn bất kỳ khoảng trống nào
  • Nếu cửa ra vào được lắp cửa sổ, kính phải chịu lửa
  • Tất cả các đồ sắt trên cửa cần phải có khả năng chống cháy.

Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

Ai chịu trách nhiệm kiểm tra cửa chống cháy?

Người chịu trách nhiệm trong một tòa nhà chịu trách nhiệm đảm bảo rằng cửa ngăn cháy phù hợp cho mục đích. Trong tài sản thương mại, bạn là người chịu trách nhiệm nếu bạn là một trong những người sau: chủ lao động, chủ sở hữu, chủ nhà, người chiếm hữu, người có quyền kiểm soát cơ sở, người quản lý cơ sở, người quản lý tòa nhà, người đánh giá rủi ro. Rất có thể sẽ có nhiều hơn một người có trách nhiệm trong một doanh nghiệp cùng một lúc, và những người này phải làm việc cùng nhau để đảm bảo họ đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan của Lệnh an toàn cháy nổ.

Nếu Người chịu trách nhiệm lo ngại rằng họ không biết đủ để thực hiện công việc đúng cách, họ có thể thuê chuyên gia về an toàn hỏa hoạn để tư vấn hoặc tiến hành đánh giá nguy cơ hỏa hoạn.

Bao lâu chúng ta nên kiểm tra cửa chống cháy của chúng tôi?

Cứ sáu tháng một lần hoặc thậm chí ba tháng một lần trong một tòa nhà bận rộn. Nếu có thể, hãy sử dụng thanh tra FDIS đã đăng ký để kiểm tra cửa chống cháy của bạn. Đây là những người đã đạt được bằng tốt nghiệp trong các cửa chữa cháy và đã có năng lực và kiến ​​thức độc lập được đánh giá.

Những gì cần phải được kiểm tra cửa chống cháy?

Kiểm tra chứng nhận

Có nhãn hoặc phích cắm trên đầu (hoặc thỉnh thoảng ở bên hông) của cánh cửa để cho biết đó là cửa chữa cháy được chứng nhận không? Bạn có thể sử dụng chức năng chụp ảnh tự sướng trên điện thoại camera hoặc gương để kiểm tra cửa chống cháy. Nếu có, đó là tin tốt, nếu không báo cáo cho bất cứ ai phụ trách tòa nhà của bạn.

Kiểm tra các khoảng trống

Kiểm tra các khoảng trống xung quanh phía trên và hai bên cửa luôn nhỏ hơn 4mm khi đóng. Bạn có thể sử dụng một đồng xu £ 1 để cung cấp cho một cảm giác cho quy mô, đây là khoảng 3mm dày. Khoảng cách dưới cửa có thể lớn hơn một chút (lên đến 8mm không phải là không phổ biến), nhưng nó phụ thuộc vào cánh cửa – như một quy luật nhỏ, nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng dưới cửa, khoảng cách có thể là quá lớn. Đó là tin tốt nếu cánh cửa phù hợp với khung và nó không bị hư hại. Nếu không, hãy báo cáo. Nếu khoảng trống quá lớn khói và lửa có thể đi qua các vết nứt.

Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra các con dấu

Có bất kỳ dấu niêm phong nào xung quanh cửa hoặc khung, và chúng có còn nguyên vẹn không có dấu hiệu hư hỏng không? Những con dấu này thường rất quan trọng đối với hiệu suất của cửa phòng cháy, mở rộng nếu tiếp xúc với nhiệt để đảm bảo lửa (và trong một số trường hợp hút thuốc lá) không thể di chuyển qua các vết nứt. Nếu không, hãy báo cáo – cửa có thể không được duy trì đúng cách và cường độ của ngọn lửa có thể không bảo vệ bạn đủ lâu.

Kiểm tra bản lề

Các bản lề có được cố định chắc chắn (ba hoặc nhiều hơn) không, không có vít bị hỏng hoặc bị hỏng? Nếu bạn thấy vấn đề, báo cáo nó – cửa rõ ràng là không được duy trì đúng cách và trong cường độ của một đám cháy có thể không thực hiện và giữ lại lửa đủ lâu.

Mở cửa khoảng nửa chừng, buông ra và để nó đóng lại. Liệu nó đóng chặt vào chốt mà không dính trên sàn nhà hoặc khung? Nếu không, hãy báo cáo. Một cửa chữa cháy chỉ hoạt động khi nó đóng cửa. Cánh cửa cháy hoàn toàn vô dụng nếu nó được mở ra hoặc không thể đóng kín.

Đóng hoàn toàn

Cửa ngăn cháy cần phải tự động đóng lại. Mở cửa nửa chừng, để nó đi và cho phép nó đóng lại. Nó có đóng chặt không mà không dính trên sàn nhà hay khung?

Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

Đảm bảo lá cửa chống lại cửa và không bị biến dạng. Nếu bạn có cửa kép, hãy kiểm tra cửa chống cháy xem chúng có xếp hàng nếu được mở và nhả ra cùng nhau không.

Kiểm tra khoảng trống của bạn

Phía trên và hai bên của cửa ra vào phải có khoảng cách nhỏ hơn 4mm từ khung. Bạn có thể sử dụng một đồng xu pound để kiểm tra cửa chống cháy, vì nó rộng khoảng 3mm.

Từ cửa đến sàn, khoảng cách phải nhỏ hơn 10mm khi cửa đóng. Như một quy luật nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng dưới cửa, khoảng cách có thể là quá lớn.

Nếu khoảng cách quá lớn, khói sẽ có thể xuyên qua để làm cho cửa phòng cháy vô dụng.

Kiểm tra khung cửa

Không chỉ bất kỳ khung nào sẽ làm, chúng phải được mua từ nhà sản xuất cửa chữa cháy hoặc từ một công ty được phép sản xuất chúng. Khung cửa phải được gắn chắc chắn vào tường và không bị hư hỏng.

Kiểm tra con dấu

Cửa chống cháy phải được gắn với đệm kín. Hãy chắc chắn rằng đây là những nơi, cũng được gắn bên trong rãnh trong khung hoặc lá cửa, liên tục xung quanh khung và không bị hư hại.

Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra bản lề

Mỗi cửa chữa cháy cần tối thiểu ba bản lề, cố định chắc chắn với tất cả các vít được lắp. Các đinh vít phải có kích thước chính xác và bản lề không có các mảnh kim loại và rò rỉ dầu. Đảm bảo không có vít bị hỏng.

Kiểm tra cửa tự động

Cửa ngăn cháy phải có tay kéo tự động để đảm bảo chúng tự động đóng. Hãy chắc chắn rằng điều này được gắn chính xác và không bị hư hại.

Kiểm tra thiết bị cửa kéo

Nếu việc giữ cửa phòng cháy của bạn luôn luôn bất tiện, bạn có thể lắp chúng với các thiết bị để giữ chúng mở một cách hợp pháp và an toàn. Chúng phải nhả cửa để đóng khi báo cháy kêu.

Cách kiểm tra cửa chống cháy và các thiết bị cửa chống cháy cần kiểm tra thường xuyên

Nếu cửa của bạn được trang bị với các thiết bị mở, hãy kiểm tra cửa chống cháy hàng tuần để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Kiểm tra thiệt hại miễn phí

Cửa chữa cháy có thể có một chút khó khăn. Chúng liên tục được mở và để đóng sập hoặc đẩy mở bằng chân, xe đẩy, giường và các vật nặng khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể bị hư hại, có thể làm giảm hiệu quả của chúng.

Kiểm tra xem tất cả các bộ phận của cửa ngăn cháy có bị hư hỏng không. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ kính trong cửa không bị nứt.

Không có nêm

Cửa ngăn cháy không thể thực hiện công việc của họ nếu chúng được mở ra. Nếu bạn phát hiện bất kỳ cửa ngăn cháy nào được mở theo cách này, hãy tháo nêm.

Kiểm tra chốt

Hãy chắc chắn rằng chốt giữ cửa tại chỗ mà không rattling.

An toàn cháy nổ là tất cả về ý thức chung. Nếu bạn có một cánh cửa chống cháy trông bị hư hỏng hoặc bị lỗi, hãy kiểm tra xem nó có bị hỏng hay không. Đó là khuyến khích để yêu cầu một người có thẩm quyền để kiểm tra cửa của bạn mỗi sáu tháng để đảm bảo họ đang làm việc tốt. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giữ an toàn cho mọi người.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả