Lựa chọn đường kính ống xả vải khách sạn bao nhiêu là phù hợp?

5/5 - (1 bình chọn)

Lắp đặt hệ thống ống xả vải khách sạn là lựa chọn của nhiều khách sạn cao tầng hiện nay. Nhờ có hệ thống này, việc thu gom đồ bẩn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, tiết kiệm rất nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên, nên chọn đường kính ống xả vải là bao nhiêu là băn khoăn của nhiều chủ khách sạn. Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Ống xả vải – thiết bị không thể thiếu tại các khách sạn hiện đại

Một trong những công việc hàng ngày tại khách sạn là thu gom ga, đồ bẩn để giặt ủi. Nếu như trước đây mỗi khách sạn phải tốn rất nhiều nhân lực cho việc thu gom, giặt ủi ga gối thì ngày nay, hệ thống ống thu ga đã hỗ trợ rất nhiều. 

Kích thước ống xả vải bao nhiêu là hợp lý?

Kích thước ống xả vải bao nhiêu là hợp lý?

Ngoài việc giải phóng sức lao động, việc lắp đặt ống gom vải cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí lưu động cho khách sạn. Hơn nữa, quá trình làm sạch, chuẩn bị buồng phòng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Đặt biệt, vào mỗi mùa du lịch, lượng khách đến và đi liên tục, ống xả vải lại càng phát huy được những ưu điểm vượt trội của nó.

Nên chọn ống xả vải khách sạn có đường kính bao nhiêu?

Rất nhiều khách sạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống ống xả vải. Tuy nhiên, rất ít đơn vị biết được nên chọn loại ống như thế nào, có kích thước bao nhiêu là hợp lý. Việc lắp đặt đường ống quá lớn nhưng không sử dụng hết công suất có thể gây lãng phí. Mặt khác, nếu ống xả vải quá nhỏ so với nhu cầu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thu gom vải của khách sạn, không đáp ứng kịp thời gian chuẩn bị buồng phòng, tiếp đón khách. Vậy kích thước ống thu gom vải được xác định như thế nào?

Cách lựa chọn đường kính ống xả vải

Ống xả vải là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống thu gom vải khách sạn. Đây là bộ phận thu gom vải để vận chuyển đến ống nghiêng và thoát ra ngoài. Việc lựa chọn đường kính ống xả vải cho khách sạn sẽ phụ thuộc vào số lượng vải cần vận chuyển, số tầng khách sạn,… Bạn có thể tham khảo các thông tin giúp chọn ống xả vải sau:

Cách lựa chọn đường kính ống xả vải khách sạn

Số tầng khách sạn

Khối lượng ga, vải ước tính

Đường kính ống xả vải
5 – 10 tầng 20 – 30kg vải/lần 500mm
11 – 25 tầng 30 – 40kg vải/lần 600mm
26 – 30 tầng 40 – 50kg vải/lần 700mm
Trên 30 tầng 50 – 60kg vải/lần 800mm

Đây là bảng kích thước ống xả vải tham khảo cho khách sạn. Tùy thuộc vào số tầng, thiết kế và mục đích sử dụng, chủ khách sạn có thể lựa chọn loại ống xả vải có đường kính phù hợp.

Độ dày ống xả vải khách sạn bao nhiêu là hợp lý?

Bên cạnh kích thước, độ dày ống xả vải cũng là một thông tin được quan tâm. Ống xả vải dành cho khách sạn có độ dày bao nhiêu là đủ? Câu trả lời còn tùy thuộc vào chiều cao của công trình, kích thước đường ống,… Bạn có thể tham khảo cách chọn độ dày ống xả vải như sau:

Cách chọn độ dày ống xả vải dành cho khách sạn

Chiều cao khách sạn Đường kính ống xả vải Độ dày ống xả vải
50 m trở xuống 500mm 1.0 – 1.2mm
50 – 100m 600mm 1.2mm – 1.5mm
100m – 150m 700mm 1.5mm – 2.0mm
Trên 150m 800mm 2.0mm – 2.5mm

Trên đây là bảng kích thước tham khảo giúp bạn chọn được ống xả vải có độ dày phù hợp. Ngoài ra, tùy theo thiết kế của từng khách sạn, bạn sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn về độ dày phù hợp cho hệ thống ống thu gom vải. 

Một số tiêu chuẩn lắp đặt ống xả vải khách sạn

Ngoài kích thước ống, độ dày, khi lắp đặt ống gom đồ bẩn khách sạn cũng cần để ý một số tiêu chuẩn sau:

Hệ thống vệ sinh thành ống

Mọi quy trình thu gom, xử lý ga, đồ bẩn của khách sạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất. Điều này chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn khách sạn cũng như số lần quay lại của khách hàng. Do đó, hệ thống vệ sinh thành ống xả vải cần đáp ứng tiêu chuẩn chống bám bẩn và khử mùi.

Ống xả vải Sơn Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất

Ống xả vải Sơn Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất

Cụ thể, hệ thống vệ sinh ống thu gom vải phải bao gồm đầy đủ các bộ phận như: chổi máy, hệ puly, mô tơ điện hai chiều, hệ thống cáp treo,… Trong đó, chổi máy phải được tích hợp chức năng điều khiển từ xa để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Toàn bộ hệ thống được lắp ở phần chuyển tiếp giữa ống xả vải chính và ống thoát khí.

Cửa thoát đồ thải

Kích thước tiêu chuẩn của cửa thoát đồ thải, đồ bẩn là 750 * 750mm. Trong một số trường hợp, kích thước trên có thể thay đổi để phù hợp với thiết kế riêng của khách sạn. Tương tự như ống xả vải chính, cửa thoát đồ thải cũng được cấu tạo từ inox 304 được mài nhẵn để tránh làm xước đồ. Bên cạnh đó, cửa thoát đồ phải được gắn hệ thống ngăn lửa để đề phòng có hỏa hoạn xảy ra.

Ống xả vải được chế tạo và vận hành như thế nào?

Không chỉ tại khách sạn, hiện nay nhiều chung cư, nhà cao tầng cũng lắp đặt hệ thống ống xả vải. Vậy ống xả vải được sản xuất như thế nào và vận hành ra sao?

Sản xuất ống xả vải

Các bộ phận của ống xả vải được sản xuất tại xưởng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng. Các bộ phận sẽ được vận chuyển riêng biệt đến khách sạn, tòa nhà cao tầng và liên kết với nhau bằng các khớp nối. Mỗi cửa thu ga, đồ bẩn sẽ được gắn tại mỗi tầng khách sạn bằng vít trên phần dư chỉ viền. Khi lắp đặt, bạn phải chú ý quan sát không được để bu lông, ốc vít bị lòi ra sẽ làm hư hỏng ga, đồ bẩn khi sử dụng.

Vận hành ống xả vải

Hệ thống ống gom vải khách sạn sẽ được vận hành tự động, không cần có nhân viên ở mỗi tầng để điều khiển. Khi có ga, đồ bẩn, người quản lý sẽ gom lại và bỏ trực tiếp vào hệ thống hoặc có thể cho vào các túi vải để tránh trầy xước. Quần áo bẩn, ga giường, gối sau đó sẽ được vận chuyển xuống phòng xử lý đồ bẩn và được giặt, ủi sạch sẽ. Các khách sạn, tòa nhà chỉ tốn chi phí lắp đặt ban đầu, sau đó hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí vận hành nào khác. Do đó, tính hiệu quả của hệ thống ống xả vải rất cao.

Xem thêm: Hệ thống ống thu vải cho khách sạn, tòa nhà cao tầng

Địa chỉ sản xuất, thi công ống xả vải uy tín, chất lượng

Để lắp đặt hệ thống ống xả vải đảm bảo chất lượng, phù hợp với kết cấu công trình, bạn cần tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, chất lượng. Hiện nay, công ty Kim Khí Sơn Mỹ trực tiếp sản xuất các bộ phận của ống xả vải khách sạn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008. Ngoài ra, khi sử dụng ống xả vải của Sơn Mỹ, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Tư vấn miễn phí

Công trình thi công hệ thống xả vải thực tế của Sơn Mỹ cho khách sạn ở Đà Nẵng

Công trình thi công hệ thống xả vải thực tế của Sơn Mỹ cho khách sạn ở Đà Nẵng

Công ty Sơn Mỹ sẽ tiếp nhận yêu cầu và khảo sát địa điểm lắp đặt ống xả vải cho khách sạn, nhà cao tầng. Sau đó, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh thiết kế sao cho vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lắp đặt toàn quốc

Cơ sở sản xuất của Kim Khí Sơn Mỹ đặt tại: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội. Tuy nhiên, công ty đã thực hiện nhiều công trình cho các khách sạn, nhà cao tầng ở khắp mọi miền tổ quốc. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0904 388 877 626 999, công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tận tình cho khách hàng ở khắp mọi nơi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được mình cần lắp đặt ống xả vải khách sạn với kích thước là bao nhiêu. Hơn nữa, còn rất nhiều các tiêu chuẩn khác để làm nên hệ thống ống gom ga, vải chất lượng. Hãy liên hệ với Kim Khí Sơn Mỹ để được báo giá tốt nhất!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả