Ống gió mềm chống cháy chuyên dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Ống gió mềm chống cháy là một trong những sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nhưng được đánh giá rất cao. Cũng như các loại ống gió thông thường khác, ống gió mềm chống cháy được dùng với tác dụng chính là thông gió. Nhưng đặc điểm nổi bật hơn là chúng còn có khả năng chống cháy tốt. Với thiết kế từ thép chống cháy, thiết bị này có khả năng ngăn cản đám cháy rất cao.

Ống gió mềm cách nhiệt

Ống gió mềm chống cháy là gì?

Ống gió mềm chống cháy hiện được xem là thiết bị cách nhiệt chuyên dụng trong hoạt động thông gió và điều hòa không khí. Chúng được sừ dụng phổ biến nhất ở các tòa chung cư cao tầng, nhà máy, các dự án siêu thị hay khu trung tâm thương mại.

Ống gió mềm chống cháy có ưu điểm gì?

Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng ống gió chống cháy là sản phẩm rất được ưa chuộng. Hầu hết các công trình xây dựng lớn được ứng dụng thiết bị này. Vậy vì sao ống gió mềm chống cháy lại được tin dùng như vậy?

Ống gió mềm cách nhiệt là thiết bị được sản xuất từ nhiều lớp nhôm gắn với dây thép nên tính đàn hồi, dẻo dai của nó rất tốt. Do đó:

  • Dễ dàng thi công lắp đặt theo yêu cầu của thiết bị cần cách nhiệt do ống gió mềm có đặc tính dẻo, đàn hồi nên dễ uốn cong, lượn sóng. Lắp được cả đầu ống hình tròn hay hình chữ nhật.
  • Có thể lắp đặt và sử dụng ở mọi vị trí trong không gian của công trình vì sự dễ dàng thi công (như giải thích ở trên).
  • Thuận lợi cho quá trình vận chuyển và thi công do sản phẩm gọn nhẹ, dễ xếp gọn gàng.

Có thể nói ống gió mềm cách nhiệt là một thiết bị không thể thiếu trong ngành cơ điện lạnh. Với đặc tính linh hoạt, sản phẩm này dễ dàng được sử dụng phù hợp cho mọi cấu trúc công trình. Điều mà các sản phẩm ống gió cứng chưa thực hiện được.

Ống gió mềm chống cháy chuyên dụng

Cấu tạo của ống gió mềm

Ống gió mềm thường có 2 loại phổ biến, loại có lớp bông thủy tinh chịu nhiệt và loại ống không có lớp bông thủy tinh cách nhiệt. Loại có lớp bông thủy tinh chịu nhiệt chính là ống gió mềm cách nhiệt mà chúng ta đang tìm hiểu.

  • Lớp bên ngoài: Bên ngoài ống gió mềm được bao bọc và phủ một lớp giấy tráng bạc.
  • Lớp bên trong: Lớp này của ống gió mềm được cấu tạo từ những lớp nhôm mỏng xếp lên nhau kết hợp đồng thời với các sợi dây thép tăng cường.
  • Lớp chính giữa: Thông thường là ống gió mềm cách nhiệt được thiết kế phần ở giữa là lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày 25mm, có tỷ trọng khoảng 24 kg/m3.

Lớp nhôm dày bao bọc ống gió mềm được nhập khẩu chính hãng từ Taiwan, Trung Quốc, Thái lan, Malaysia, Hàn quốc,…

Thông số kỹ thuật của ống gió mềm

Các thông số kỹ thuật của ống gió mềm cách nhiệt được tính như sau:

  • Đường kính trong: 300mm;
  • Keo: Keo chịu nhiệt;
  • Độ dày: 0.2 mm – 0.3 mm;
  • Nhiệt độ sử dụng: -10 độ C đến +100 độ C.

Các nhà máy đòi hỏi đường ống có tính đàn hồi, dẻo dai, co giãn và độ bền cơ học cao để sử dụng làm đường ống xả khí thải, khói bụi hay các phế liệu công nghiệp.

Còn tiêu chuẩn ống gió chống cháy được quy định như thế nào trong thiết kế phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng? Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06:2010/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” thì các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói phải được làm từ vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế đường ống hút khói và giới hạn chịu lửa của đường ống hút khói được quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt (đặc điểm tính chất của không gian lắp đặt đường ống gió).

Như vậy để lựa chọn chủng loại và thông số kỹ thuật của vật liệu làm đường ống hút khói cần được cơ quan có thẩm quyền kiểm định về PCCC theo quy định.

Nơi bán ống gió mềm chống cháy

Kim Khí Sơn Mỹ là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm phân phối các thiết bị ống gió chính hãng. Trong đó có ống gió mềm chống cháy chuyên dụng. Sơn Mỹ là đại lý trực tiếp sản xuất và phân phối các sản phẩm ống gió mềm cách nhiêt. Vì thế khách hàng luôn nhận được giá ưu đãi hơn cả. Quý khách có thể theo dõi website kimkhisonmy.vn để cập nhật thường xuyên giá các loại ống gió mềm của Sơn Mỹ.

Đến với Kim Khí Sơn Mỹ, khách hàng không chỉ nhận được ưu đãi về giá lớn mà còn được tư vấn nhiệt tình sao cho chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất. Hãy là người mua hàng thông thái khi lựa chọn sản phẩm ống gió mềm chống cháy nhé các bạn.

>> Có thể bạn cũng quan tâm:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả