An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

5/5 - (2 bình chọn)

Hỏa hoạn luôn là một vấn nạn khiên nhà nhà, người người lo sợ, đặc biệt đối với những người kinh doanh hỏa hoạn luôn là một mối lo, một hiểm họa rình rập làm ảnh hưởng đến của cải tính mạng của họ. Theo thống kê của những năm gần đây, hàng loạt khu trung tâm thương mại, khu chợ, các hộ kinh doanh xảy ra hỏa hoạn với mức độ lan rộng chóng mặt. Trước tình hình đó, cửa cuốn chống cháy là một giải pháp ưu việt giúp người kinh doanh có thể an tâm kinh doanh buôn bán, giảm thiểu được những thiệt hại do hỏa hoản gây ra.

An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

Những điều cần biêt về cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy được thiết kế để tự động ngăn lửa lan tỏa hoặc bảo đảm an toàn trong các khu vực có nguy cơ bị hỏa hoạn cao như là các khu vực trong nhà máy ,tầng, tầng hầm trung tâm mua sắm, khách sạn và trung tâm thương mại lớn….lên tới 2 giờ có tác dụng giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi gặp hỏa hoạn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn cửa chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút

Thân cửa

Nan cửa được thiết kế đặc biệt với độ dày là 1,2 mm với trọng lượng 20kg/m2. Các nan Cửa cuốn chống cháy được sản xuất bằng hợp kim thép siêu cứng được thiết kế đặc biết có thể chịu được nhiệt độ tăng cao khi xảy ra hỏa hoạn dưới tác dụng của nhiệt độ cao Sơn trên bề mặt nan cửa phồng nở,tăng mạnh thể tích,than hóa và phát ra khí tạo ra khả năng tự dập cháy và lan truyền của ngọn lửa. Lớp sơn bề mặt được sản xuất đặc biệt được bảo vệ hoàn toàn ở nhiệt độ cao hơn 700oC và để lại một lớp gốm không bắt cháy và độ dẫn nhiệt thấp,cách ly hoàn toàn và bảo vệ thép nền trước tác dụng của nhiệt độ cao.

An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

  • Kết cấu trục lăn

Trục cửa cuốn có một ống thép mạ kẽm cứng bọc bên ngoài bộ phận truyền động ở hai đầu cửa. Bộ phận truyền động được làm bằng đĩa thép, gắn vào một trục thép phi 168 cứng có độ cứng AISI 1045. Đĩa ở đầu của bộ phận truyền động hệ rãnh dọc để tiếp nhận đĩa xích. Hai đầu nhô ra của đĩa được gắn với các ổ tự định hướng. Vỏ bọc của chúng được gắn bằng thép dày giữ chắc các ổ này, tạo thành vật chống ăn mòn cho toàn bộ hệ trục cửa cuốn. Đường kính và độ dày của ống thép và đĩa được thiết kế bởi kích thước của cửa.

  • Thanh đáy

Hình chữ T được hình thành bởi 2 thanh sắt vuông góc dày có kích thước lên đến 45 x 45 x 5mm. Được thiết kế tùy thuộc vào diện tích cửa có tác dụng cân bằng trọng lực cho thân cửa.

  • Ray hướng dẫn

Kiểu hộp 100×100 có độ dày 3.0mm. Kích thước và chiều sâu của ray được thiết kế vởi kích thước của cửa và mức chịu lửa danh định , đảm bảo độ cứng vứng cho cửa khi vận hành.Kể cả trong những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão lớn

  • Hộp che lô cuốn

Khung hộp che được làm bằng thép có độ dày 1,4 mm,được bao bọc bởi một lớp vỏ thép mạ kẽm có độ dày 1.2 mm

Nguyên lý hoạt động

Tự động đóng sau khi nhận được nguồn tín hiệu báo cháy có tải 12V-24V/ 3A từ tủ điều khiển báo cháy (Nguồn do chủ đầu tư cung cấp ) cung cấp để cửa cuốn tự động đóng khi có chuông báo cháy ,trong quá trình xảy ra cháy nổ. An toàn tin cậy,được thiết kế cửa vận hành ngay cả khi động cơ mất kết nối với điện nguồn.

An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

  • Khả năng tự điều tốc

Cửa cuốn chặn lửa được thiết kế có khả năng tự điều tốc đảm bảo rằng khi hoạt động tốc độ hạ xuống của cửa cuốn nằm trong khoảng 150mm/giây và 600mm/giây. Tốc độ này tuân theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế đã được công nhận và có thể giảm đáng kể khả năng gây thương tích.

  • Hộp điều khiển:

Là một trong những bộ phận quan trọng của Cửa cuốn chống cháy là hộp điều khiển được làm bằng khung thép và được trang bị mạch đếm thời gian để điều khiển hành trình của cửa. Cơ cấu giảm tốc tự động được kích hoạt từ hệ thống báo cháy, bộ dò tín hiệu nhiệt hay khói khi nhận được tín hiệu báo cháy hộp điều khiển cung cấp điện nguồn cho Mô tơ. Điều khiển mức cửa giảm dần trong trường hợp khẩn cấp,cửa hoạt động đi xuống và được dừng lại ở mức độ đã được cài đặt trước.Sau một thời gian được ấn định cửa tiếp tục hành trình đóng lại,cách ly Lửa và khói lan sang các khu vực khác.

An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chặn lửa được trang bị mạch đếm thời gian để điều khiển hành trình của cửa. Cơ cấu giảm tốc tự động được kích hoạt từ hệ thống báo cháy, bộ dò tín hiệu nhiệt hay khói khi nhận được tín hiệu báo cháy hộp điều khiển cung cấp điện nguồn cho Mô tơ. Điều khiển mức cửa giảm dần trong trường hợp khẩn cấp,cửa hoạt động đi xuống và được dừng lại ở mức độ đã được cài đặt trước.Sau một thời gian được ấn định cửa tiếp tục hành trình đóng lại, cách ly Lửa và khói lan sang các khu vực khác

– UPS (Nguồn điện dự trữ) hoặc hệ thống năng lượng thay thế cho các bộ phận của động cơ theo các tiêu chuẩn khác nhau. khi hệ thống hoạt động bằng UPS được cung cấp, Sản lượng điện nên cung cấp đủ cho 3 hoạt động đóng/ mở.

  • Mô tơ Điện áp sử dụng

110v 60 Hz 1 pha; 220v 60 Hz 1 pha; 230v 50 Hz 1 pha; 400v 50Hz 3 pha. Cửa cuốn chống cháy được trang bị mô tơ cửa cuốn có khả năng hoạt động mạnh khi trường hợp khẩn cấp xảy ra với sức nâng từ 300kg đến 2000kg. Tự động đóng cửa khi nhận được tín hiệu báo cháy. và có hỗ trợ bằng hệ thống dây xích mở cửa bằng tay khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Cửa cuốn chống cháy – vị cứu tinh của người kinh doanh

Các tính năng chống cháy của cửa cuốn chống cháy đã được kiểm định tại trung tâm nghiên cứu cháy nổ và cục phòng cháy – chữa cháy của bộ công an thành phố Hồ Chí Minh. Cửa cuốn chống cháy được làm bằng thép chất lượng cao với nhừng nan thép hợp kim siêu cứng nên khả năng chịu nhiệt cao và hiệu quả. Đồng thời tự động đóng sau khi nhận tín hiệu báo cháy có tải 12v – 24v/3A từ tủ điều khiển báo cháy cung cấp để cửa cuốn tự động đóng khi có chuông báo động cháy, xảy ra cháy nổ. Bộ tự ngắt hẹn thời gian đóng cửa khi xảy ra cháy, bộ tự biến cảm biến nhiệt, khói.

An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

Khi xảy ra hỏa hoạn, cửa sẽ được đóng nhanh chóng để lửa không thể lan tỏa ra các khu vực xung quanh như: sản phẩm, kho xưởng khác, cách ly đám cháy. Cửa cuốn chống cháy được sơn tĩnh điện nên giúp bảo vệ người sử dụng không bị giật khi hiện tượng hở điện do điện áp quá cao xảy ra. Nan cửa được làm bằng hợp kim thép siêu cứng nên có độ bền vượt trội, rất tốt, vững chắc, thời gian sử dụng lâu dài. Có thể nói cửa cuốn chống cháy là một sự lựa chọn thông minh cho người kinh doanh trong giai đoạn hiện nay.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả