Công ty chuyên lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm một công ty chuyên lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội? Với kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình cửa thép chống cháy lớn nhỏ tại Hà Nội và các khu vực khác trên toàn quốc, Kim Khí Sơn Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. 

Tại sao rất nhiều công trình lắp đặt cửa thép chống cháy?

Hiện nay, cửa chống cháy được sử dụng rất phổ biến. Chúng ta có thể thấy cửa thép chống cháy được ứng dụng từ các công trình công cộng đến dân dụng. Lý do gì cửa chống cháy lại trở nên phổ biến như vậy?

Lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội theo quy định của Nhà nước

Rất nhiều trường hợp cháy, nổ xảy ra ở các chung cư đã gây ra nhiều thiệt hại đáng tiếc về người và của trong thời gian qua. Do đó, các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước đã ban hành hàng loạt quy định về phòng chống cháy nổ ở các công trình này.

Theo quy định, các công trình có diện tích sử dụng lớn, đông người tập trung, công năng sử dụng phức tạp,… buộc phải lắp đặt cửa thép chống cháy. Cụ thể: trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng công ty,… đều là những đối tượng được yêu cầu lắp đặt cửa chống cháy theo quy định.

Tại sao rất nhiều công trình lắp đặt cửa thép chống cháy?

Tại sao rất nhiều công trình lắp đặt cửa thép chống cháy?

Ý thức tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ cháy nổ của người dân

Ngoài lý do lắp đặt cửa chống cháy theo quy định, sự nâng cao về ý thức phòng cháy chữa cháy cũng là một lý do khiến sản phẩm này được ưa chuộng gần đây. Người dân hiện nay được trang bị kiến thức đúng, đủ về phòng cháy chữa cháy. Để tránh gây thiệt hại khi có cháy xảy ra, bảo vệ tính mạng, nhiều hộ gia đình đã chủ động lắp đặt cửa chống cháy.

Lắp đặt cửa thép chống cháy ở khu vực nào hiệu quả cao?

Thực tế, cửa thép chống cháy có đầy đủ các công năng của một sản phẩm cửa thông thường. Bên cạnh đó, nhờ cấu tạo đặc biệt, cửa còn có khả năng chống cháy nổ. Do đó, chúng ta có thể lắp đặt cửa chống cháy ở nhiều khu vực. Mỗi khu vực lắp đặt sẽ có một ý nghĩa và công năng sử dụng riêng.

Cửa chống cháy lắp đặt tại khu vực thoát hiểm

Tại các tòa nhà cao tầng hoặc bất kỳ công trình công cộng nào, khi có sự cố xảy ra mọi người đều hướng về phía cửa thoát hiểm. Vì vậy, đây là vị trí chính yếu để lắp đặt cửa chống cháy. 

Lắp cửa chống cháy tại các khu vực ngăn tầng

Ở các tòa nhà nhiều tầng, mỗi tầng sẽ được ngăn cách với nhau bởi cửa lối thoát hiểm hoặc cửa ngăn tầng. Nếu thay thế loại cửa thông thường bằng cửa chống cháy sẽ giúp ngăn cách lửa và khói không lan sang các tầng bên cạnh. 

Cửa chống cháy lắp đặt làm cửa chính, cửa phòng căn hộ

Rất nhiều gia chủ hiện nay lựa chọn lắp đặt cửa thép vân gỗ chống cháy thay thế cho các loại cửa thông thường trong nhà. Cửa thép vân gỗ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có khả năng ngăn cháy, rất phù hợp để tăng độ an toàn của căn nhà.

Cửa chống cháy có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác nhau

Cửa chống cháy có thể lắp đặt ở nhiều khu vực khác nhau

Như vậy, mọi khu vực lắp cửa đều có thể thay thế bằng cửa chống cháy để đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn cấp độ chống cháy sẽ tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Nếu bạn chỉ lắp đặt cửa chống cháy cho hộ gia đình, mức chống cháy 60 phút là đủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng làm cửa thoát hiểm cho các công trình cao tầng, người ta thường chọn cửa chống cháy 90 hoặc 120 phút.

Quy trình lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội của Kim Khí Sơn Mỹ

Quá trình lắp đặt cửa chống cháy sẽ có đội thợ chuyên môn cao của Sơn Mỹ thực hiện. Nếu bạn muốn có cái nhìn toàn diện về các bước lắp đặt cửa chống cháy, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình lắp đặt chuẩn tại Kim Khí Sơn Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị phục vụ lắp đặt

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt cửa chống cháy bao gồm:

 • Máy khoan bê tông
 • Máy cắt tay
 • Máy khoan bắt vít
 • Dây nguồn
 • Thước mét, súng bắn cây

Các dụng cụ sẽ có số lượng tùy thuộc vào số cửa chống cháy cần lắp đặt. Ngoài những dụng cụ trên, nhân viên kỹ thuật sẽ chuẩn bị sẵn một số các dụng cụ cần thiết khác như: Nở nhựa, nở sắt M10, vít, cờ lê, mỏ lết, lục giác, kìm, tấm fit đệm tường,…

Bước 2: Đóng gói, vận chuyển, chuẩn bị lắp đặt

Cửa chống cháy sau khi được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng sẽ được đóng gói theo bộ để vận chuyển đến công trình cần lắp đặt. Công ty sẽ vận chuyển cửa chống cháy bằng xe tải, sau đó sử dụng vận thăng để di chuyển cửa đến chân vị trí lắp đặt. Khi vận chuyển, cửa chống cháy sẽ được bọc lót cẩn thận để tránh va đập, xây xước.

Bước 3: Lắp đặt cửa chống cháy

Cửa chống cháy sau khi được vận chuyển đến công trình theo lịch hẹn sẽ tiến hành lắp đặt. Các bước lắp đặt như sau:

 • Kiểm tra kích thước cửa và khung cửa

Mặc dù đã thực hiện khảo sát trước khi thi công cửa chống cháy nhưng ở bước này nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo sự phù hợp giữa kích thước cửa và khung cửa. Cụ thể, khi đo đạc, nhân viên kỹ thuật sẽ xác định khe hở giữa khung cửa và ô chờ. 

Trong trường hợp khe hở này động từ 0÷9 mm thì sẽ tiến hành các bước lắp đặt tiếp theo. Tuy nhiên, nếu khe hở quá lớn hoặc quá hẹp thì phải tiến hành điều chỉnh. Nếu kích thước khe hở lớn hơn 10mm, nhân viên sẽ bắn thêm các tấm đệm fit. Nếu kích thước khe hở âm (nghĩa là ô chờ bị nhỏ hơn khung), chúng ta phải đục tường để tăng kích thước ô chờ.

 • Định vị khung cửa vào khung tường

Khi định vị khung cửa chống cháy 1 cánh, chúng ta phải kiểm tra độ song song giữa mép cánh cửa và mép khung. Với loại cửa chống cháy 2 cánh, cần kiểm tra thêm độ song song giữa 2 mép cánh với nhau. Quá trình định vị phải đảm bảo khung và tường khớp với nhau đúng tiêu chuẩn, không bị lệch.

Sau khi định vị, cần kiểm tra tổng thể độ cân bằng theo cả 2 mặt của khung cửa: mặt đứng và mặt ngang. Khi đã đảm bảo vệ độ khít và cân bằng, nhân viên sẽ lấy dấu để đóng cửa chống cháy vào khung.

 • Cố định cửa vào khung tường

Sử dụng máy khoan để khoan các vị trí lấy dấu, sau đó đóng nở nhựa M10 và đưa cửa vào. Bắn vít các vị trí đã được đánh dấu để cố định khung cửa. Sau đó đưa cửa ra và bắt vít M10 để cố định khung cửa vào khung tường. Sau khi bắt vít, nhân viên kiểm tra độ đóng mở của cánh cửa và độ cân bằng của khung cửa. 

 • Hoàn thiện lắp đặt cửa chống cháy

Ở bước hoàn thiện, nhân viên lắp ráp các phụ kiện đi kèm như tay co thủy lực, mắt thần, thanh thoát hiểm, khóa,… để hoàn thiện cửa chống cháy. Tay co thủy lực là bộ phận quan trọng, được lắp đặt đầu tiên. Ngoài ra, khi lắp đặt khóa cửa chống cháy phải đảm bảo căn chỉnh miệng khóa trùng với miệng lỗ trên tấm đệm inox. Mài bo R nếu thử khép cửa vào mà lưỡi gà chưa vào được phần lỗ khóa.

 • Vệ sinh sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt, cửa chống cháy sẽ được kiểm tra lại 1 lần nữa bởi nhân viên kỹ thuật và giám sát. Việc kiểm tra lần cuối nhằm đảm bảo lắp đặt cửa thép chống cháy đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không còn khe hở và hoạt động êm ái.

Lưu ý về công tác hoàn thiện khi lắp đặt cửa thép chống cháy Hà Nội

Một trong những công việc quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện cửa chống cháy là bơm keo. Việc bơm keo vào các khe hở giữa khung cửa sẽ đảm bảo khả năng ngăn khói, ngăn lửa của cửa chống cháy được hiệu quả. Có 2 bước bơm keo là: bơm keo silicon mặt ngoài và mặt trong cửa chống cháy.

Bơm keo silicon sẽ giúp tăng khả năng ngăn khói của cửa chống cháy. Keo được bơm ở mặt ngoài và mặt trong để liên kết giữa tường và khung cửa thép chống cháy. Bơm keo cũng giúp tăng độ thẩm mỹ của cánh cửa. Để bơm keo, nhân viên kỹ thuật sẽ dùng súng bắn keo để trám các phần nối tiếp giữa tường và khung cửa chống cháy.

Quy trình bàn giao sau lắp đặt cửa chống cháy của Kim Khí Sơn Mỹ

Sau khi hoàn thiện lắp đặt và kiểm tra, công ty Kim Khí Sơn Mỹ sẽ thu dọn toàn bộ các trang thiết bị, dọn sạch công trình. Đồng thời, công ty cũng tiến hành bàn giao cửa chống cháy cho gia chủ hoặc nhà thầu chung cư, tòa nhà cao tầng. Trong quá trình bàn giao, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cửa chống cháy cho người quản lý.

Công ty Kim Khí Sơn Mỹ chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm theo đúng quy định. Công ty cũng hỗ trợ tích cực cho khách hàng sau khi lắp đặt bằng việc bố trí nhân viên tư vấn 24/24 và sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc. 

Kim Khí Sơn Mỹ hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng

Kim Khí Sơn Mỹ hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng

Các tiêu chuẩn quy định sử dụng khi lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội

Toàn bộ quy trình thi công, lắp đặt cửa thép chống cháy tại Hà Nội của công ty Kim Khí Sơn Mỹ đều tuân theo những quy định hiện hành như:

 • Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014: quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy
 •  Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ trưởng Bộ công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014. 

Tất cả các sản phẩm cửa thép chống cháy do Sơn Mỹ lắp đặt đều được sản xuất và thi công tại xưởng theo đúng quy định. Các phụ kiện sản xuất, lắp đặt được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế. Do đó, công trình lắp đặt cửa thép chống cháy của Sơn Mỹ luôn nhận được những đánh giá rất cao từ khách hàng.

Xem thêm: Chọn cửa chống cháy 1 cánh hay 2 cánh?

Công ty Kim Khí Sơn Mỹ cung cấp đa dạng các loại cửa chống cháy 1 cánh, 2 cánh với giá vô cùng hấp dẫn. Số lượng các công trình lắp đặt cửa chống cháy tại Hà Nội ngày càng tăng là minh chứng cho uy tín thương hiệu Sơn Mỹ. Hãy gọi ngay hotline: 0904 388 877 – 0568 626 999 để không bỏ lỡ chương trình khuyến mãi lắp đặt cửa chống cháy hấp dẫn nhất của Sơn Mỹ nhé!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877 - 0943 068 676

Email : sonmyhn@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả