Kiểm định cửa chống cháy

5/5 - (64 bình chọn)

Để đảm bảo an toàn và công tác phòng cháy chữa cháy, khi thiết kế công trình người ta sẽ xây dựng hệ thống phòng báo động khi phát hiện cháy nổ. Tất cả các bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống bảo vệ tính mạng, tài sản và môi trường, duy trì hoạt động của tòa nhà.

Cửa chống cháy là một giải pháp an toàn, hiệu quả trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thép không cháy trong lửa, ngăn chặn khói, nhiệt và các loại khí độc hại lan khắp tòa nhà khi có hỏa hoạn xảy ra. Chúng cũng tách riêng các khu vực sinh nhiệt, ngăn cách hành lang tạo ra một lối thoát hiểm an toàn cho người sống trong vực nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.

Cửa chống cháy S22

Cửa chống cháy cần phải đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như đã quảng bá đến người sử dụng. Để chắc chắn hiệu quả chống cháy, bên kỹ thuật về cửa cần thực hiện các cuộc kiểm định về mức độ chống cháy của cửa.

Xem thêm: TOP 3 CỬA CHỐNG CHÁY TỐT NHẤT CHO CHUNG CƯ

Thành phần của cửa chống cháy

Giống như các loại cửa khác, cửa chống được lửa này thường được chế tạo bằng thép, có một cấu trúc hoàn chỉnh bao gồm cửa chính, khung cửa và các phụ kiện cửa. Ngoài ra, mỗi cửa sẽ đi kèm một số loại thiết bị đóng và chốt cửa. Bộ phận đóng kín và chốt cửa sẽ đảm bảo cánh cửa đóng lại hoàn toàn và sẽ không tự động mở ra khi có đám cháy xảy ra.

Xem thêm: MUA CỬA CHỐNG CHÁY CHẤT LƯỢNG CAO Ở ĐÂU?

Thử nghiệm cửa chống cháy, cửa thếp chống cháy

Tất cả cửa chịu nhiệt phải được phân loại theo mức độ chịu lửa. Chỉ tiêu đánh giá và phương pháp thử nghiệm cửa chống cháy được đưa ra bởi Hiệp hội Phòng cháy quốc gia (NFPA) 252. Mức độ chịu lửa của cửa chống cháy được phân loại theo thời gian: 60p, 90p, 120p. Về cơ bản, chỉ tiêu đánh giá này được xác định dựa trên thời gian tiếp xúc với lửa của cửa trong quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Trước khi bắt đầu thử nghiệm NFPA 252, một cửa chống cháy lắp ráp hoàn chỉnh được lắp vào một bức tường trong lò thử nghiệm. Khi thử nghiệm bắt đầu, nhiệt độ bên trong lò được điều chỉnh để phù hợp với nhiệt độ tiêu chuẩn. Trong quá trình thử nghiệm, chỉ một bên của cánh cửa được tiếp xúc với lò nung. Thử nghiệm này được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc quá trình này, cửa chống cháy sẽ đạt tiêu chuẩn nếu vượt qua cuộc thử nghiệm hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn nếu thử nghiệm thất bại.

Xem thêm: 36 LƯU Ý VỀ CỬA CHỐNG CHÁY

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả