Lý do Sơn Mỹ chọn vật liệu kim loại cho ống gió

5/5 - (15 bình chọn)

Vấn đề ô nhiễm môi trường không khí đang ngày càng báo động. Đặc biệt ở khu vực Hà Nội, không khí ô nhiễm ở mức rất nghiêm trọng. Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió, hút bụi là ưu tiên hàng đầu của những công trình xây dựng lớn, nhà xưởng.

Thi công lắp đặt hệ thống ống gió

Việc hút phải không khí độc, bụi bặm dễ gây các bệnh về đường hô hấp, tai, mũi họng…các bệnh sinh ra bởi nguyên nhân từ bụi. Trong các nhà xưởng thường kín và bụi bặm, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của công nhân, giảm hiệu quả làm việc.

Lý do sử dụng ống gió bằng kim loại trong hệ thống ống gió:

Lý do Sơn Mỹ lựa chọn vật liệu cấu tạo ống gió là kim loại:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút gió rất đơn giản, một hệ thống hút bụi được tạo ra từ hệ thống đường ống, hút bụi vào đường ống qua các ong gio và bụi được giữ lại. Vậy theo bạn hệ thống ống gió nên được làm từ vật liệu nhựa hay kim loại?

ống thông gió kim loại

+ Việc sử dụng ống nhựa không đáp ứng nhu cầu lắp ghép với các thiết bị khác.

+ Cút nhựa thường có đường kính nhỏ, cản trở hệ thống làm việc hiệu quả.

+ Nếu ống gió được làm từ nhựa thường không có tính dẫn nhiệt và dẫn điện, nhưng chúng lại tích điện khi có các hạt đi qua do va chạm vào thành ống. Điều này có thể gây ra phóng điện rất nguy hiểm khi ở gần khu vực máy móc đang hoạt động và có thể gây cháy nổ. Để có thể khắc phục tình trạng đó, ống nhựa cần được bao bọc cả lớp trong và ngoài bằng kim loại, nhưng chi phí sẽ cao hơn và tốn thêm nhiều công đoạn mà độ bền lại kém. Rõ ràng đây không phải giải pháp tối ưu.

Ưu điểm khi sử dụng ống gió bằng kim loại:

Cút ống gió tròn SƠn Mỹ

+ Việc sử dụng ống gió bằng kim loại giúp cho việc lắp ráp trở lên đơn giản hơn và việc sản xuất ống thép theo yêu cầu của khách hàng cũng dễ dàng hơn. Ống gió bằng thép được thiết kế với bán kính lớn và linh hoạt theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

+ Cấu tạo từ vật liệu thép giúp sản phẩm có độ bền cao, chịu được những tác động lớn từ ngoại lực, không han gỉ, không lo dập vỡ, dễ vệ sinh phun rửa.

+ Điều quan trọng là ống gió bằng thép dẫn điện, dễ dàng nối đất ngay cả khi sử dụng những thiết bị nối đất bằng cao su dẻo được dùng để nối ống với máy móc.

Bởi những lý do trên, nên Sơn Mỹ đã lựa chọn vật liệu cấu tạo ống gió từ kim loại từ inox, thép đen không gỉ, tôn mạ kẽm để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất, bền nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Với hệ thống ống thông gió, không khí sạch hơn, khỏe mạnh hơn, làm việc hiệu quả hơn

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả