Ống xả vải có đặc điểm gì nổi bật?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn đặc biệt là thủ đô Hà Nội ngày càng lớn. Do số lượng người dân tăng đáng báo động tại khu vực này. Ống xả vải là hệ thống được lắp đặt để phục vụ nhu cầu người dân trong các tòa nhà cao tầng. Hệ thống ống xả vải chuyên thu đồ bẩn từ các tầng của tòa nhà tập trung xuống tầng thấp và tại nơi tập trung. Sau đó mang đồ đến phòng giặt ủi một cách dễ dàng mà chúng ta không cần mất thời gian đợi thanh máy để xuống phòng giặt ủi.

Sơn Mỹ sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về hệ thống ống xả vải chung cư trong chuyên mục hôm nay. Để chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo và đặc điểm của thiết bị hữu ích này.

Hệ thống đường ống xả vải và phụ kiện Kim khí Sơn Mỹ

Các đặc điểm nổi bật của ống xả vải

Tại sao ống xả vải lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các toàn chung cư, khách sạn trên toàn thế giới? Những đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó sẽ là lời giải đáp thuyết phục. Hãy cùng Sơn Mỹ tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Đặc điểm cấu tạo ống xả vải

– Kênh thu Đồ bẩn phải với kích thước trục đường kính chí ít 600 mm, được chế tác bằng vật liệu thép không gỉ inox 304. Tại phần thoát kênh thu phải sở hữu độ dốc phù hợp, lòng kênh thu phải êm thuận tránh trầy xước đồ bẩn.

– Cửa thu đồ thải (đồ bẩn): được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ inoxz, kích thước rộng (530) mm x cao (530) mm. Lề mở bên dưới hoặc mở ngang (loại bản lề tùy chọn),  tay nắm để mở cửa.

– Các cửa thu đồ thải (bẩn) được thiết kế có thể khóa lẫn với nhau bởi những khóa nam châm điện lắp tại mỗi cửa thu lúc hệ thống vận hành.

– Cửa thoát đồ thải (đồ bẩn): nguyên liệu chế tạo từ thép không gỉ inox 304, rộng (750 mm) x cao (750 mm). Tại cửa thoát của kênh thu được bố trí hệ thống ngăn lửa trong trường hợp hỏa hoạn. Phòng khi nhiệt độ môi trường đạt ở 74°C, cửa thoát đồ thải sẽ tự động đóng.

– Thông hơi: khi hoàn thiện việc lắp đặt, phần đỉnh kênh thu phải cao hơn sàn hoàn thiện (tầng mái) khoảng 300mm. Đồng thời phía trên đỉnh sắp xếp 1 tuyến đường ống thông hơi bằng inox cao khoảng 300mm và lắp đặt kèm ventcap.

– Su đệm: lắp đặt Su đệm với bí quyết cách âm, mùi tại mỗi vị trí cửa thu đồ bẩn.

– Đèn trạng thái: sắp đặt đèn hiển thị tình trạng sẵn sàng/ dừng tại mỗi vị trí cửa lấy đồ bẩn.

2. Nguyên lý hoạt động ống xả vải

Vậy hệ thống ống xả vải chung cư, nhà cao tầng hoạt động theo nguyên lý nào? Đồ bẩn (các đồ bẩn nhẹ như áo quần, chăn ga…) được để nguyên như vậy hoặc cẩn thận hơn là bọc trong túi vải. Người dùng mở cửa thu đồ bẩn, đặt đồ cần xử lí vào khay và đóng cửa thu đồ bẩn lại. Đồ bẩn sẽ chạy trong khoảng cửa thu gom vào ống dẫn chính, rồi chạy xuống tới ống nghiêng xả đồ bẩn. Sau đó đi ra cửa thải đồ bẩn nơi có xe hoặc giỏ đựng được để sẵn để chuyển tới phòng giặt, hoặc nơi quy định.

lắp đặt ông xả vải

3. Công tác chế tạo ống xả vải

Hệ thống kênh thu thu đồ bẩn được chế tạo hoàn toàn tại nhà máy bao gồm đa số các khớp nối. Ngoại trừ các phần có yêu cầu bắt buộc tách ra để phục vụ cho việc vận chuyển. Thì việc lắp đặt lại phải được hàn hoặc liên kết bằng các hình thức khóa khác nhưng phải đảm bảo chặt chẽ. Kỹ thuật cố định bằng bắt vít ở trên phần dư chỉ viền quanh miệng cửa giúp các cửa thu đồ bẩn được cố định tại các tầng. Bên trong máng thu phải phẳng trót lọt, không được phép gắn bu lông, kẹp do sẽ tạo gờ làm cho cản tuyến đường thải vật chất. Kích thước sườn giá đỡ kênh thu tại mỗi tầng phải đủ lớn để thích hợp  sự giãn nở của kênh thu trong giai đoạn hoạt động.

4. Điểm cộng của sản phẩm

– Sản phẩm ống xả vải đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008;

– Dễ dàng lắp đặt với thiết kế đẹp, khung cứng cáp;

– Chống cháy tốt, là sản phẩm thay thế lý tưởng cho nguyên liệu Composite, ống sợi xenlulo dễ gây cháy;

– Bề mặt inox trơn nên đồ bẩn được xử lí trót lọt. Tránh bị tình trạng đồ thải mắc kẹt trong ống.

– Chất liệu chống ẩm tạo vi khuẩn, chống đóng rêu;

– Chống ăn mòn tốt, hạn chế bị oxi hóa;

– Chịu va đập tốttiêu dùng bền lâu;

– Có độ cách âm cực tốt.

Sơn Mỹ là nhà cung cấp ống xả vải chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ từ lâu đã trở thành địa chỉ uy tín của nhiều khách hàng. Và là đối tác tin cậy của các khách hàng nổi tiếng về ống xả vải, ống thu rác, ống gió, cửa chống cháy, quả cầu hút nhiệt, điều hòa, hệ thống thông gió,…

Mua ống xả vải tại Sơn Mỹ chắc chắn quý khách sẽ được tư vấn chính xác và giá cả hợp lí nhất. Sơn Mỹ rất mong muốn có cơ hội được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống ống xả vải cũng như các sản phẩm khác. Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất. Quý khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể về sản phẩm.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm kimkhisonmy.vn!

>> Xem thêm:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả