CỬA CHỐNG CHÁY – Đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa chống cháy

5/5 - (3 bình chọn)

Cửa chống cháy là yếu tố an toàn quan trọng trong bất kỳ tòa nhà nào. Cửa chống cháy thực sự cần thiết để bảo vệ cả tòa nhà và những người dân sinh sống và làm việc bên trong. Chúng ta hãy xem xét một số điều bạn cần biết để đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa chống cháy.

CỬA CHỐNG CHÁY – Đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa chống cháy

Bộ luật Xây dựng Quốc gia quy định rằng tất cả các cửa ngăn cháy phải được kiểm tra theo các thông số kỹ thuật nhất định để đáp ứng các phê duyệt và chứng nhận liên quan.

Báo giá cửa chống cháy chính xác nhất 2018

Bảng báo giá cửa chống cháy mới nhất 2018

Làm thế nào để an toàn khi sử dụng cửa chống cháy?

Cửa đạt được đánh giá cháy của họ thông qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt đo sự ổn định của họ chống lại một số yêu cầu bảo vệ. Đây là cả hai bài kiểm tra chủ động và thụ động:

– Các thử nghiệm chống cháy nổ đánh giá khả năng của cửa được thiết lập để chứa lửa, khói và các chất khí khác trong khi hỏa hoạn.

– Thử nghiệm chống cháy nổ hoạt động liên quan đến việc thử nghiệm một số thiết bị / phần cứng nhất định phục vụ để vận hành trong trường hợp có hỏa hoạn (ví dụ: thiết bị mathuật giữ cửa mở)

Các thử nghiệm cụ thể của mỗi cửa sẽ phụ thuộc vào một số đặc điểm:

– Loại cửa đang được kiểm tra (ví dụ như  cửa chống cháy, cửa chống cháyhoặc cửa chống cháy ).

– Các vật liệu cửa được làm từ.

– Đánh giá chống cháy cụ thể mà cửa cần đáp ứng (1 giờ, 2 giờ, 5 giờ, v.v …).

Cửa được thử nghiệm về tính dễ cháy, khả năng cháy, khả năng chống khói / khí và chịu áp lực. Nếu tất cả các thành phần này được đáp ứng, thì cửa ra vào sẽ được đánh giá bằng lửa.

Các cửa và thành phần chữa cháy chỉ có thể được kiểm tra và chứng nhận bởi các cơ quan kiểm định đã được đăng ký, được công nhận như CSIRO.

Các Hiệp hội quốc gia các nhà chức trách kiểm tra điều chỉnh các quy định kiểm tra và tổ chức.

Loại cửa chống cháy nào có sẵn?

Cửa ngăn cháy có nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi kiểu có đặc điểm riêng phù hợp với môi trường khác nhau.

Cửa bản lề cháy

– Cửa bản lề là phong cách cổ điển của bạn mà bạn thường thấy ở lối vào văn phòng, khách sạn hoặc khu dân cư. Như tên cho thấy, cánh cửa này được cố định vào khung thông qua hai hoặc nhiều bản lề và thường chỉ có thể mở một chiều ở 90 độ.

Cửa bản lề hầu như luôn được trang bị tay nắm hoặc núm và phải được mở và đóng thủ công

Cửa ngăn cháy hành động kép

– Cửa ngăn cháy hành động kép phù hợp trong các khu vực giao thông cao, nơi đường đi ra có thể ở hai hướng. Chúng phổ biến ở các bệnh viện và các không gian chăm sóc sức khỏe khác. Swinging cửa hành động kép cháy hành động giống như bất kỳ cửa cháy khác và đi kèm với xếp hạng chống cháy để đảm bảo bảo vệ cháy tối đa.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính với cánh cửa chống cháy gấp đôi đánh lửa là chúng sẽ xoay qua lại 180 độ để cho phép giao thông di chuyển nhanh chóng và dễ dàng qua lại qua cửa.

Cửa chống trượt

– Cửa trượt trượt mở theo chiều ngang, song song với tường. Cửa trượt có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau và phù hợp ở một số không gian khác nhau, bao gồm bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm, không gian công nghiệp, khách sạn và khu phức hợp nhà ở.

Cửa chống cháy bảo vệ di sản

– Nhiều tòa nhà có ý nghĩa văn hóa hoặc lịch sử và do đó được bảo vệ bởi các đơn đặt hàng bảo tồn di sản nghiêm ngặt. Trong khi nó là rất nhập khẩu để giữ cho các loại cửa ra vào còn nguyên vẹn, họ cũng cần phải đáp ứng yêu cầu đánh giá cháy hiện đại. May mắn thay, có những phương pháp chống cháy đảm bảo tính thẩm mỹ của cánh cửa di sản được giữ nguyên vẹn trong khi mức độ an toàn khi sử dụng cửa chống cháy tối ưu được duy trì.

Tìm hiểu các loại cửa chống cháy khác: Cửa chống cháy chuyên dụng ứng dụng cho các trường hợp đặc biệt

Tại sao tôi cần cửa chống cháy?

Cửa chống cháy là một phần thiết yếu trong mô hình phòng cháy chữa cháy của mỗi tòa nhà. Mọi người đều cần cửa cháy. Đây là lý do tại sao:

An toàn

Cửa chữa cháy cứu sống bằng cách ngăn chặn lửa và khói lan rộng nhanh chóng và xâm nhập vào những nơi mà mọi người có thể bị mắc kẹt, như lối thoát hiểm và hành lang.

Bảo Vệ Tòa Nhà

Ngoài việc bảo vệ những người bên trong họ, cửa chống cháy rất quan trọng trong việc bảo vệ các tòa nhà bằng cách cản trở sự lan truyền của lửa và khói trong toàn bộ tòa nhà. Chúng cũng cần thiết trong việc ngăn chặn đám cháy lan ra các tòa nhà khác.

Tuân thủ quy định

Nước ta có các quy định nghiêm ngặt liên quan đến cửa chống cháy ở tất cả các tiểu bang. Là một nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, người xây dựng, trình cài đặt hoặc chủ sở hữu, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các cửa và khung cửa xếp hạng lửa tuân thủ các quy định để tránh bị phạt nghiêm trọng.

Dễ dàng thoát

Bảng chỉ dẫn cửa cháy giúp mọi người nhanh chóng và dễ dàng thoát ra trong trường hợp có hỏa hoạn.

Tại các Cửa Ra Vào Đặc Biệt của Kim khí Sơn Mỹ, tất cả các cửa chống cháy được kiểm tra đầy đủ và được chứng nhận đáp ứng các yêu cầu đảm bảo an toàn khi sử dụng cửa chống cháy. Để tìm hiểu thêm về các cửa chữa cháy của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả