Yêu cầu kỹ thuật về khung cửa chống cháy

5/5 - (21 bình chọn)

Để có thể thực hiện chức năng chống cháy, cửa chống cháy cần phải có một tấm khung vững chắc, kiên cố. Tuy nhiên không giống như những chiếc cửa thông thường, khung cửa chống cháy đòi hỏi những thông số kỹ thuật cao hơn và được thiết kế đặc biệt.

Tìm hiểu về:

Khung cửa chống cháy

cửa chống cháy

Khung cửa cũng như cửa thép chống cháy, cần được kiểm tra nghiêm ngặt và phải được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của cục PCCC. Theo đó:

Cửa chống cháy 60 phút: Khung phải được làm bằng gỗ cứng với mật độ lớn hơn 650kg/m3.

Cửa chống cháy 30 phút: Khung hoặc mặt ốp có thể làm bằng gỗ mềm với mật độ tối thiểu là 450kg/m3.

Bạn nên kiểm tra sự phù hợp của nhiều loại gỗ khác nhau vì một số vật liệu như gỗ tần bì không được nhiều nhà sản xuất sử dụng.

Lắp đặt thanh chốt ngang

Thanh thoát hiểm khẩn cấp

Thanh chốt ngang được dùng để chốt cửa và có thể được tách rời khỏi khung của cửa. Phần lắp đặt được cố định bằng các mối hàn chắc chắn vào khung cửa.

Xem thêm: Có nên thay thế cửa nội thất bằng cửa chống cháy?

Kích thước của khung và mặt ốp cửa như thế nào là phù hợp?

Thông thường, khung cửa hoặc mặt ốp là 30mm hoặc độ dày theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sự chắc chắn của ốc vít bản lề.

Bạn nên sử dụng các khung cửa có sẵn hay sử dụng ván MDF?

Ván MDF hoặc khung cửa được sản xuất bởi một số nhà sản xuất cửa được cấp giấy phép chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên ván MDF không phải lúc nào cũng được áp dụng cho tất cả các cửa chống lửa trong phạm vi của nhà sản xuất.

Vòng đệm khít cần tương thích với khung và cửa chống cháy.

Xem thêm: 5 ưu điểm của cửa chống cháy

Những khe hở xung quanh khung và cửa

Khe cửa

Khoảng cách giữa cửa và khung là vô cùng quan trọng và phải phù hợp với các vòng đệm khít nở ra khi cửa gặp nhiệt độ lớn.

Nói chung khoảng cách không được vượt quá 3mm dọc theo 2 cạnh dài và phía trên cùng của cánh cửa, tạo điều kiện kiểm tra khoảng cách giữa cửa và khung.

Ở nhiệt độ thường, khoảng cách phía dưới của cửa thường là khoảng 10mm.

Bạn có nhu cầu bảo vệ sự an toàn cho gia đình của mình, hãy đến với cửa chống cháy Sơn Mỹ, cửa chống cháy Sơn Mỹ đạt tiêu chuẩn chống cháy TCVN 2622-1995 PCCC cho công trình và nhà cao tầng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Xem thêm:

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu; ống thu rácống gióquả cầu hút nhiệthệ thống thông gió….

Xem thêm:

Mua cửa thép chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy. Ngoài ra, Kim khí Sơn Mỹ còn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió.

Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, mua cửa thép chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả