Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

5/5 - (2 bình chọn)

Sự bền bỉ của vật liệu xây dựng; nội thất; ngoại thất của các công trình xây dựng phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó có công tác bảo trì ngăn ngừa; sửa chữa kịp thời hư hỏng các trang thiết bị trong không gian đó. Viêc bảo trì thường xuyên là đòi hỏi cần thiết giúp người sử dụng tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra và kéo dài tuổi thọ của công trình xây dung đó. Hiện nay, cửa kính chống cháy đang dần chiềm ưu thế trong xã hội hiện đại bởi những công dụng tuyệt vời. Chính bởi vậy việc bảo trì loại cửa này cũng cần có những lưu ý cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những hiểu biết hữu ích khi thực hiện bảo trì cửa kính chống cháy.

Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

Những hiểu biết cơ bản về cửa kính chống cháy

Trước những yêu cầu về tính an toàn và thẩm mỹ đã tạo ra cửa kính chống cháy nhằm bảo vệ an toàn cho người và của trước nguy cơ xảy ra phòng cháy chữa cháy. Tuỳ theo yêu cầu thời gian chống lại ngọn lửa mà người ta sử dụng các loại kính có sức chịu lửa khác nhau từ 30 – 60 – 90 – 120 phút.

Xem thêm: Tiêu chuẩn cửa chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút

Ưu điểm:

Cửa kính chống cháy có các ưu điểm như: Cửa kính chống cháy khi bị cháy, kính chống cháy không bị biến dạng như các loại kính thông thường, nó có tác dụng ngăn lửa lan ra các phòng, cầu thang xung quanh của toà nhà. Ngoài ra, cửa kính chống lửa có tác dụng ngăn khói, hơi gas và cách nhịêt. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm hơn về tài sản và sức khoẻ của bản thân.

Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

Cửa kính chống cháy là loại cửa kính xây dựng hiện đại phù hợp cho các công trình xây dựng ngày nay bảo đảm an toàn cho con người trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Cửa kính chống cháy có thời gian chịu lửa lâu khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Với thời gian tối đa lên đến 120 phút bạn và người thân có thể nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài vùng hỏa hoạn để tránh xảy ra nguy hiểm gì cho bản thân, tính mạng của mình.

Xem thêm: Top 5 Ưu điểm của Cửa Chống Cháy

Hơn nữa, có thể kịp thời gọi, báo lực lượng cứu hộ chữa cháy để bảo đảm về tài sản trong nhà, trong phòng. Đặc biệt, khi không may có sự cố xảy ra bạn chỉ cần nhanh chóng đóng cửa kính lại đám cháy sẽ đươc giữ lại với thời gian tối đa là 120 phút. Vì vậy, những cửa kính được đóng cũng giúp ngăn chặn loạt khí độc lan sang những khu vực xung quanh gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

Công dụng:

Ngày nay, kính chống cháy được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà ở, công công như nhà trẻ, trường học, bệnh viện, các công trình y tế; các công trình nhà xưởng chế biến, văn phòng công ty lớn. Đặc biệt tại các nước xứ lạnh có nhiệt độ mùa đông xuống thấp thì những lò sưởi là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Môt ô của kính chống cháy không những làm cho căn phòng đực ấm áp mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, ngôi nhà của mỗi người.

Xem thêm: 360 công dụng tuyệt vời của cửa kính chống cháy

Những rủi ro có thể xảy ra khi lắp đặt cửa kính chống cháy và lưu ý cách bảo trì cửa kính chống cháy

– Cửa chống cháy bị kẹt, khó di chuyển hay kêu tiếng to

Bạn nên lau chùi phía dưới chân cửa, xem xét xem có bất cứ vật dụng hay vật gì vướng chân cửa hay không. Hoặc sử dụng dầu bôi trơn. Nhưng cách tốt nhất là gọi ngay cho nhà sản xuất, nhà phân phối như Kim khí Sơn Mỹ để được nghe các chuyên gia tư vấn giải đáp. Trong trường hợp xấu nhất bạn nên thay thế các con lăn.

Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

– Bản lề bị chệch khỏi trụ cửa chống cháy

Đây là một sự cố cực kì nguy hiểm cần phải được khắc phục ngay lập tức. Nó có thể không đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần nhờ thợ sửa chữa cả công ty để sửa chữa hoặc thay thế bản lề mới đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của kính chống cháy

– Gioăng cao cu bị bong khỏi khung cửa chống cháy

Gioăng cửa chống cháy. Biện pháp tối ưu nhất là sử dụng keo apolo silicon và hơn nữa là gọi điện đến trung tâm brảo để bảo trì và có thể nhận được những lời khuyên tốt nhất đảm bảo an toàn cho cửa cũng như ngôi nhà của bạn.

– Trên các cánh cửa kính chống cháy xuất hiện các vết nứt

Trên các cánh cửa kính chống cháy xuất hiện các vết nứt trên các ô kính bạn cần thay thế ngay các miếng kính khác. Vì chỉ cần một phần nhỏ kính vỡ có thể lây lan ra khắp các cánh cửa chống cháy vì vậy cần thay thế ngay.

– Một lỗi thường gặp là các ổ khóa

Ổ khóa bị hỏng hoặc bị kẹt hay bị gãy bạn nên thay khóa mới để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ các tài sản trong nhà của bạn.

Bỏ túi một số lưu ý khi bảo trì cửa chống cháy bằng kính

Bảo trì cửa chống cháy

Bảo trì cửa kính chống cháy là yêu cầu cần thiết khi lắp đặt cửa kính chống cháy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các điểm sau khi bảo trì:

  • Không nên dùng các vật dụng vệ sinh cửa bằng kim loại hay các vật cứng… để lau chùi vệ sinh cửa. Ví dụ như sử dụng thước thép hoặc dụng cụ rửa bát bằng sợi thép nhỏ để lau chùi cửa. Điều đó gây trầy xước bề mặt kính và làm bong lớp sơn, lớp keo bám…
  • Nên sử dụng thêm các loại chất tẩy rửa để vệ sinh cửa một cách dễ dàng.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh cửa chống cháy. Đặc biệt là tại các vị trí nhà mặt đường xe cộ đi lại thường xuyên có nhiều bụi bặm bám vào cửa chống cháy; cửa thép chống cháy; cửa vân gỗ chống cháy. Tránh hiện tượng bụi bám lâu ngày khó vệ sinh lau chùi.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả