Hướng dẫn lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy

5/5 - (40 bình chọn)

Cửa chống cháy có các tính năng ưu việt, chống ồn, cách âm và đặc biệt nhất là thời gian chống cháy lên đến 120 phút. Với những ưu điểm tuyệt vời đó, Cửa chống cháy đang là sản phẩm được ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Từ cửa thông dụng trong gia đình, cửa ngăn cách giữa các phòng đến cửa phòng kỹ thuật cần độ yên tĩnh và chắc chắn, Cửa chống cháySơn Mỹ cũng đáp ứng hết nhu cầu của bạn.

Thế nhưng, làm sao để lựa chọn cửa chống cháy phù hợp? Và bạn có biết việc chọn lựa cửa có thể là việc khó khăn nếu như bạn không có sự hiểu biết cơ bản không? Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được những chiếc cửa phù hợp với yêu cầu, Kim khí Sơn Mỹ sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức căn bản cần biết khi mua và lắp đặt cửa chống cháy.

Làm thế nào để mua được cửa chống cháy chất lượng tốt?

cửa chống cháy

Cửa hàng uy tín

Điều đầu tiên và có lẽ dễ dàng để mua loại Cửa chống cháy chất lượng đó là tìm đến một cửa hàng uy tín, chất lượng và có đủ thẩm quyền. Điều này đồng nghĩa với việc công ty đó có đủ giấy chứng nhận được phép đăng ký kinh doanh và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn PCCC do cục PCCC cấp.

– Sản phẩm phải được cục PCCC đánh giá rằng các chi tiết kỹ thuật của cửa và phương pháp sản xuất được đánh giá nghiêm ngặt, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

– Hãy nhớ rằng, không chỉ xem xét cấu tạo của cánh cửa, khung cửa và những phụ kiện của cửa cũng rất quan trọng bởi chúng phối hợp cùng hoạt động.

– Hãy nhận thức giá trị của một chiếc Cửa chống cháy. Thử tính toán những thiệt hại và mất mát nếu xảy ra 1 cuộc hỏa hoạn, bạn sẽ thấy giá trị của chiếc cửa là rất nhỏ so với những điều đó.

Cách lắp đặt

Để Cửa chống cháy hoạt động một cách an toàn, hiệu quả, cần phải được nhân viên có kỹ thuật, chuyên môn lắp đặt đúng cách, đúng vị trí phù hợp.

Điều quan trọng ở đây là phải kiểm tra xem không có một một khoảng cách nào quá 3mm trên đỉnh; và cạnh bên của Cửa chống cháy không quá 10mm khoảng cách từ cửa xuống sàn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng khoảng cách có thể được kiểm soát trong trường hợp có hỏa hoạn.

Bạn có thể lựa chọn: Dịch vụ lắp đặt cửa chống cháy Kim khí Sơn Mỹ

Mức độ chống cháy

Hiện nay trên thị trường có 3 mức chịu lửa đó là: Cửa chịu nhiệt 60 phút, 90 phút và 120 phút. Cấu tạoquá trình sản xuất giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt ở 3 cấp độ cửa chịu nhiệt này là về bề dày của khung cửa và miếng sắt. Cứ tăng thêm ít nhất 0.3mm thép vào bề dày cánh cửa thì mức độ chống cháy sẽ được tăng lên tối thiểu là 30 phút. Điều này cũng cho bạn nhận biết khi nhân viên bán hàng giới thiệu tiêu chuẩn và mức độc chống cháy không phù hợp.

Cửa chống cháy có kích thước khác nhau và có độ dày thép tiêu chuẩn; thép cánh 1mm; thép khung 1.2mm.

– Có nhiều lựa chọn phong cách để bổ sung cho hầu hết các chủ đề thiết kế với nhiều màu sắc, độ dày, thời gian chống cháy, kiểu dáng và kích thước cửa.

Xem thêm:

Trong toàn bộ khâu sản xuất cửa ngăn lửa, Kim khí Sơn Mỹ luôn chú trọng rà soát nghiêm ngặt để tạo ra những cánh Cửa chống cháy an toàn, đạt tiêu chuẩn nhất. Tất cả các Cửa chống cháy Sơn Mỹ đều được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 2622 – 1995 PCCC cho công trình và nhà cao tầng. Chúng tôi tự hào về những sản phẩm chất lượng, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Không gian lắp đặt cửa ngăn lửa

Không gian cũng là một trong những lưu ý để chọn lựa và lắp đặt cửa. Chúng ta không thể chọn cửa 2 cánh cho một căn phòng rộng 20m². Đó là một vấn đề quan trong để quyết định xem bạn nên chọn lựa cửa nào.

Với nhiều người họ còn quan tâm đến mặt tâm linh. Ví dụ như màu nào hợp, màu nào kị. Vị trí nào lắp đặt, vị trí nào cần tránh… Chung quy lại là vấn đề phong thủy cũng có ảnh hưởng tới tiền tài, địa vị của khách hàng.

Để có thể chọn lựa được mẫu cửa ưng ý, xin mời đọc thêm:

Kim khí Sơn Mỹ: Lấy chất lượng làm niềm tin

Mua cửa chống cháy giá cả phải chăng, bình ổn nhất trên thị trường. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa ngăn lửa chất lượng, an toàn nhất. Ngoài ra, bên Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ chúng tôi còn có thêm dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió.

Lắp đặt cửa chống cháy Sơn Mỹ vì một ngày mai tươi sáng

Lắp đặt cửa chống cháy Sơn Mỹ vì một ngày mai tươi sáng

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả