Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

5/5 - (2 bình chọn)

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng của Kim khí Sơn Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời nếu tòa nhà hoặc không gian của bạn có các yêu cầu kiểm soát tiếng ồn hoặc cách âm. Đây là một tổng quan hữu ích của cửa chống cháy cách âm.

Cửa chống cháy cách âm là gì?

Cửa chống cháy cách âm loại cửa hoạt động như một rào cản âm thanh. Tuy nhiên, với các cửa tiêu chuẩn, sóng âm thanh vẫn sẽ quản lý để thực hiện theo cách của chúng thông qua trừ khi các biện pháp phòng ngừa hơn nữa được thực hiện. Những biện pháp này bao gồm cách âm và hấp thụ âm thanh – tạo ra một rào cản âm thanh.

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Khối lượng vật liệu cách nhiệt lớn hơn trên một đơn vị diện tích của một cánh cửa, nó sẽ được cách âm nhiều hơn. Một phân vùng hai lá – hai phần cách nhau bởi một khoảng cách không khí chứa đầy một bộ hấp thụ âm thanh – là một bộ hấp thụ âm thanh hiệu quả và thiết thực.

Bảng báo giá cửa chống cháy 2018

Bảng báo giá cửa chống cháy 2018

Mục đích của cửa chống cháy cách âm

Mục đích của Cửa chống cháy cách âm là cung cấp cách âm để bảo vệ nhân viên, khách tham quan và các thành viên chung khác của công chúng khỏi ô nhiễm tiếng ồn tiềm ẩn.

 • Giống như các cửa bảo vệ khác, Cửa chống cháy cách âm phải đáp ứng các tiêu chuẩn chống âm ‘Rw’ nhất định do Bộ luật xây dựng của Úc quy định và chúng được kiểm tra và chứng nhận tương ứng.
 • Cửa chống cháy cách âm cũng có sẵn như cửa chống cháy và cửa bảo vệ khác, có nghĩa là chúng có thể thực hiện một loạt các chức năng bảo vệ cụ thể; chúng cũng có thể được sử dụng trong các bức tường biên, nơi có thể yêu cầu cả kiểm soát tiếng ồn và cửa chống cháy
 • Cửa chống cháy cách âm có thể được làm bằng một loạt các vật liệu, chẳng hạn như thép mạ kẽm, thép nhiều lớp và tấm kim loại
 • Cửa chống cháy cách âm cũng có thể được cài đặt và hoàn thành với một số kết thúc và / hoặc các họa tiết trang trí có thể phù hợp với thiết kế thẩm mỹ của không gian của bạn

Cửa chống cháy cách âm từ cửa ra vào đặc biệt của Kim khí Sơn Mỹ

Cửa chống cháy cách âm của chúng tôi có sẵn lên đến 4 giờ đánh giá và, tùy thuộc vào ứng dụng, loại tường và hệ thống niêm phong, một âm thanh lên đến Rw41. Các sản phẩm này yêu cầu tham vấn với nhân viên chuyên gia của chúng tôi để đảm bảo giải pháp phù hợp được sử dụng.

Kim khí Sơn Mỹ cũng chuyên thiết kế và sản xuất các cửa cách âm dựa trên các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi làm việc cùng với các chuyên gia âm thanh để đảm bảo chúng tôi có thể tùy chỉnh giải pháp cho tình huống.

Cửa chống cháy cách âm có thể được làm bằng một loạt các vật liệu, chẳng hạn như thép mạ kẽm, thép nhiều lớp và kim loại tấm. Họ cũng có thể được cài đặt và hoàn thành với một số kết thúc và / hoặc veneers trang trí có thể phù hợp với thiết kế thẩm mỹ của không gian của bạn.

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Các loại cửa chống cháy cách âm

Cửa chống cháy cách âm có thể được mua để phù hợp với một loạt các loại cửa và kích cỡ, tùy thuộc vào nhu cầu của dự án xây dựng của bạn. Ví dụ, cửa chống cháy cách âm của bạn có thể được thiết kế như sau:

 • Cánh cửa đu đơn hoặc đôi
 • Cửa trượt đơn hoặc đôi
 • Cửa chống cháy hoặc khói
 • Cửa nặng hoặc nhẹ
 • Cửa điện tử, tự động hoặc Magnamatic

Tất cả các loại cửa có thể được sản xuất và lắp đặt với các phụ kiện và phần cứng cần thiết, bao gồm khung, bản lề, gioăng cửa ngăn cách âm thanh, tay cầm và cơ chế đóng / khóa, cũng như các nhu cầu bổ sung như lỗ hổng hoặc cửa sổ xem.

Ai yêu cầu cửa chống cháy cách âm hoặc cách âm?

Cửa cách âm và cửa cách âm được sử dụng trong nhiều tổ chức, bao gồm các công ty thương mại, công nghiệp và công cộng. Bao gồm các:

 • Studio âm nhạc và phòng thu âm
 • Địa điểm âm nhạc và buổi hòa nhạc
 • Câu lạc bộ đêm và quán bar
 • Rạp hát và rạp chiếu phim
 • Sản xuất các nhà máy và nhà máy, đặc biệt là các nhà máy liên quan đến máy móc lớn
 • Các cơ sở y tế, như cơ sở thính giác và thậm chí cả cơ sở x-ray
 • Các tổ chức công cộng như trường học và các tòa nhà đại học
 • Tổng công ty và văn phòng
 • Trạm cảnh sát (phòng phỏng vấn)
 • Thư viện
 • Không gian thương mại như khách sạn và văn phòng
 • Sân bay

Cửa cách âm làm việc như thế nào?

Để dễ dàng hiểu cách cửa cách âm hoạt động, cách tốt nhất là trước tiên hãy kiểm tra cách truyền tải âm thanh hoạt động như thế nào.

Âm thanh là một rung động lan truyền như một sóng cơ học âm thanh thông qua một môi trường như nước hoặc không khí. Sóng âm thanh rung ở các tần số khác nhau và là các số đo theo chu kỳ mỗi giây – hoặc ‘hertz’.

Con người có thể nghe thấy sóng âm với tần số khoảng 20 Hz và 20 kHz – âm thanh trên 20 kHz là siêu âm và dưới 20 Hz là sóng siêu âm.

“Âm lượng” cửa chống cháy cách âm không phải là một thuật ngữ tuyệt đối, có nhiều yếu tố khác tác động đến âm thanh của chúng ta. Tuy nhiên, âm lượng là thước đo của các rung động trong môi trường mà âm thanh được truyền đi (thường là không khí). Các rung động càng mạnh, khối lượng càng lớn. Một cửa cách âm hoạt động bằng cách đơn giản là giảm âm thanh có thể đi qua nó. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được điều này, không hoàn toàn đơn giản như vậy.

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

Làm thế nào để cửa chống cháy cách âm được?

Bất kỳ loại cửa hoạt động như một rào cản âm thanh trong một số quy định. Tuy nhiên, sóng âm thanh vẫn sẽ quản lý để thực hiện theo cách của họ qua một cánh cửa tiêu chuẩn, trừ khi các biện pháp phòng ngừa hơn nữa được thực hiện. Các biện pháp này bao gồm cách âm và hấp thụ âm thanh.

Cách âm là quá trình đặt hàng rào âm thanh. Khối lượng vật liệu cách nhiệt lớn hơn trên một đơn vị diện tích của một cánh cửa, nó sẽ được cách âm nhiều hơn. Đây là lý do tại sao các vật liệu như bê tông là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời như vậy. Tuy nhiên, bê tông không phải là rất thiết thực để sử dụng trong cửa chống cháy cách âm. Thay vào đó, một phân vùng hai lá – hai phần cách nhau bởi một khoảng trống không khí chứa đầy một bộ hấp thụ âm thanh – là khả thi hơn nhiều.

Một vấn đề khác với vật liệu như bê tông là chất lượng phản xạ của nó. Đây là nơi hấp thụ âm thanh phát ra. Sự hấp thụ âm thanh mô tả khả năng của vật liệu để hạn chế sự phản xạ âm thanh. Độ hấp thụ càng cao thì phản xạ càng ít.

Tổng quan về lựa chọn cửa chống cháy cách âm

Nếu bạn quyết định tiếp tục với một bộ cửa chống cháy cách âm cho tòa nhà hoặc địa điểm của bạn, có một số điều bạn sẽ cần phải xác định. Những điều này sẽ giúp bạn quyết định loại cửa nào để chọn. Theo hướng dẫn chung, bạn nên cân nhắc:

1. Loại và kích thước cửa bạn cần. Bạn có yêu cầu cửa chống cháy cách âm đơn hoặc kép không? Họ sẽ cần phải đu hoặc trượt?

2. Mức độ kháng âm thanh nào bạn cần có cửa chống cháy cách âm để cung cấp. Bạn sẽ cần phải xem xét các nguyên tắc về Luật Xây dựng của Úc và xác định xếp hạng Rw nào bạn cần. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến vật liệu cửa bạn chọn.

3. Nếu cửa chống cháy cách âm của bạn cũng cần phải tăng gấp đôi và thực hiện như một cánh cửa cháy hoặc khói. Nếu có, hãy hiểu mức độ chống cháy hoặc khói (1, 2, 3 hoặc 4 giờ) sẽ rất quan trọng. Và bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng tất cả các cửa và linh kiện đều được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ để đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy, cũng như các tiêu chuẩn âm thanh.

4. Những gì kết thúc bạn muốn cho cửa của bạn. Kết thúc và màu sắc cụ thể cũng hoàn toàn có thể với cửa chống cháy cách âm và một nhà cung cấp cửa sẽ có thể tư vấn cho những gì kết thúc. Chẳng hạn như veneers trang trí hoặc thậm chí sơn có thể phù hợp nhất với cửa cụ thể của bạn.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả