Cửa chống cháy đã giải thích: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

5/5 - (2 bình chọn)

Nói một cách đơn giản, những cánh cửa chống cháy là phao cứu hộ mạng sống của chúng ta trong hỏa hoạn. Những cửa chống cháy chất lượng này được kiểm tra với các yếu tố và mục đích được xây dựng để chống lại những đợt hỏa hoạn càng lâu càng tốt: Tương ứng với thời gian 60 phút, 90 phút, 120 phút… Cửa cứu hỏa, cửa chống cháy có một vài tính năng an toàn quan trọng và thực sự có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Đặc tính của cửa chống cháy

Dưới đây là một số tính năng chính để tìm ra cho cả về sử dụng trong nước và thương mại:

Cửa chống cháy được tạo thành từ các thành phần khác nhau. Cửa chính nó thường được làm từ khung gỗ cứng, nhưng đôi khi chúng có thể được phủ lại trong kính chống cháy.

– Xung quanh các cạnh của cửa sẽ là dấu nối tiếp xúc, được thiết kế để mở rộng khi nhiệt độ đạt được vượt quá 200°C để kín khoảng trống giữa cửa và khung.

– Đối với các cơ sở tư nhân, nên lắp đặt các cửa ngăn cháy nguy cơ gần nhất, ví dụ như nhà bếp, hoặc phòng có nhiều thiết bị điện. Nếu tài sản của bạn là một công trình xây dựng mới, nó phải tuân theo các quy định bảo đảm cửa ra vào là cửa chống cháy – hãy kiểm tra với nhà phát triển.

– Đối với tài sản thương mại hoặc không phải trong nước, trách nhiệm pháp lý nằm ở bất kỳ ai được coi là “người chịu trách nhiệm” cho tài sản đó hoặc người sử dụng lao động. Ví dụ: chủ sở hữu tài sản hoặc người kiểm soát tài sản vì lý do thương mại sẽ chịu trách nhiệm.

Đánh giá rủi ro

– Đánh giá rủi ro toàn diện phải được thực hiện và nên có sự trợ giúp chuyên nghiệp với tất cả các quy định về an toàn về hỏa hoạn. Có nhiều để an toàn hơn là chỉ cháy cửa ra vào; đường thoát hiểm, chiếu sáng, hệ thống cảnh báo và kiểm tra thiết bị cũng được yêu cầu.

– Khi bạn chọn một cánh cửa, điều quan trọng là phải biết những tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau có ý nghĩa gì.

– Khoảng 46% số người chết trong các vụ cháy nhà không phải do tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, mà là do tiêu thụ khói. Với điều này trong tâm trí, giữ một mắt ra cho một doorset với dấu hiệu khói lạnh. Chúng nên nằm trong vòng niêm phong.

Thiết kế của cửa chống cháy

Cửa chống cháy có những kiểu dáng đặc thù để khiến chúng có thể chống cháy, cách nhiệt, chống âm, cách tiếng ồn. Tùy thuộc vào cấp độ bạn chọn: 60 phút, 90 phút, 120 phút… mà khả năng chịu nhiệt của cửa sẽ nâng cao cao và sẽ khiến cho ngọn lửa cháy chậm hơn trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Bằng khả năng đặc biệt của mình là ngăn chặn lại ngọn lửa, cửa chống cháy cho phép đa dạng người dân, người sử dụng cửa có thể thoát khỏi tòa nhà một cách thức an toàn trong các trường hợp nguy cấp. Ngoài ra cửa chống cháy cũng có thể giúp bảo vệ, giữ gìn tài sản trong lúc mọi người dập tắt đám cháy.

Cửa dùng trong các bức tường lửa được xây dựng từ gỗ, nhôm hoặc thép. Thường nó sẽ có một cốt lõi chống cháy được làm từ thạch cao hoặc các sản phẩm khoáng sản tương tự. Tất cả các cửa chống cháy phải được trang bị với một kí hiệu hoặc được đánh dấu để cho thấy sự đặc trưng của các cửa.

Khung và phần cứng của cửa chống cháy cũng phải được kiểm tra và đánh dấu kí hiệu để sử dụng trong một đám cháy. Hầu hết các bộ luật về cửa chống cháy hiện đại cũng yêu cầu việc sử dụng các dấu hiệu. Các dấu hiệu này sẽ tự động nở ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao để bịt kín không gian xung quanh cửa. Các cửa ra vào cũng phải tự đóng và tự chốt, và không được mở bằng các dụng cụ cơ khí hoặc các thiết bị khác.

Địa chỉ công ty Cửa chống cháy

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu.

Xem thêm:

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả