An toàn với hệ thống cửa chống cháy

5/5 - (2 bình chọn)

Có cần khung cửa đặc biệt cho cửa chống cháy không?

Với nhiều khách hàng khi đặt mua cánh cửa chống cháy, họ có hỏi có thể lắp đặt cánh cửa chống cháy với khung cửa bình thường được không. Chúng tôi xin trả lời:

Sẽ rất nguy hiểm nếu lắp đặt lệch lạc như vậy. Cửa chống cháy có công dụng ngăn khói, ngăn lửa. Nếu lắp đặt khung không đúng với hệ thống cửa chống cháy, sẽ không thể đảm bảo khả năng ngăn chặn ngọn lửa của cửa. Hơn nữa, khung là điểm giao kết giữa cửa và tường. Nếu lắp đặt khung quá lỏng, không bám chặt vào tường và không chịu được hệ thống cửa chống cháy, cửa sẽ rất dễ đổ, gây mất an toàn.

Xem thêm:

Khung cửa phải được mua từ sản xuất cửa, hoặc từ một công ty được phép sản xuất chúng hoặc thông qua một Trung tâm Cửa Chốt Được Chấp nhận của BWF.

  • Cửa ra vào có tuổi thọ 30 phút – khung hoặc lớp lót có thể làm bằng gỗ mềm, mật độ tối thiểu 450 kg/m 3 (hoặc để phù hợp với mật độ và kích thước khung được đưa ra trong hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất)
  • Cửa chống cháy 60 phútKhung làm bằng gỗ cứng có mật độ lớn hơn 650 kg/m 3
  • Cửa chống cháy có thời gian chống cháy cao hơn sẽ có thông số lớn hơn tùy theo thời gian và quy định cửa.

Xem thêm:

Bạn nên kiểm tra sự phù hợp của các loại gỗ khác nhau cho khung cửa với nhà sản xuất cửa, vì một số nguyên liệu không được khuyến cáo bởi nhiều nhà sản xuất cửa.

An toàn của bạn được đặt lên hàng đầu

Tất cả chúng ta sử dụng hoặc sở hữu bất kỳ tòa nhà nào đều có quyền mong đợi rằng chúng ta sẽ được bảo vệ an toàn nếu có một đám cháy bất ngờ xảy ra. Đáng buồn là điều này không phải lúc nào cũng được thực hiện.

Chính vì vậy cửa chống cháy là một phần của hệ thống phòng cháy quan trọng của tòa nhà. Một yêu cầu thiết yếu cho TẤT CẢ các tòa nhà công cộng, văn phòng và nhà máy hay nhà riêng.

Chúng cũng là một yêu cầu trong một số tình huống trong nước, như: trong căn hộ, nơi mà một cánh cửa dẫn vào một nhà để xe tích hợp, hoặc ở bất kỳ nơi ở nào có căn phòng sinh sống ở tầng thứ hai, chẳng hạn như nhà có chuyển đổi nhà trên mái nhà hoặc gác mái.

Xem thêm:
Tất cả các phòng trong bất kỳ tình huống nào được tách ra khỏi các phòng khác, hoặc ngăn cách, để:
  • Giữ lửa trong khoang mà nó bắt đầu
  • Bảo vệ người cư ngụ trong các phòng khác
  • Cung cấp một tuyến đường an toàn, được bảo vệ để cho phép người cư trú trốn thoát.

Các bức tường, trần nhà, lối vào và thoát ra được thiết kế để chống lại lửa trong một khoảng thời gian nhất định.

Mục đích đơn giản của cửa chống cháy trong sử dụng hàng ngày cũng giống như bất kỳ cánh cửa nào khác. Tuy nhiên, vì không thể dự đoán trước được ngọn lửa, cửa chống cháy, không giống như các cửa khác, phải thực hiện mục đích chính – để bảo vệ cuộc sống và bảo vệ phần còn lại của tòa nhà và các tòa nhà khác.

Khoảng trống giữa cửakhung là cực kỳ quan trọng và phải phù hợp với lớp niêm phong bị tràn. Nói chung khoảng cách không được vượt quá 3mm dọc theo 2 cạnh dài và trên đỉnh của cánh cửa. Khoảng cách ở dưới cùng của cửa thường là khoảng 10mm cho các điều kiện không khói NHƯNG 3mm khi con dấu khói được yêu cầu.

Tìm đến địa chỉ tin cậy để đặt mua hệ thống cửa chống cháy

Các nhà sản xuất cửa thường đưa ra tuyên bố rằng sản phẩm của họ được kiểm tra và đạt được một mức hiệu suất nhất định. Nhưng sản phẩm đã vượt qua bài kiểm tra đó? Và nếu có, thì làm thế nào để họ chứng minh điều đó? Điều quan trọng là nhà sản xuất phải chứng minh rằng các sản phẩm mà họ sản xuất luôn phù hợp với mục đích và vượt qua thử nghiệm lửa không phải là sự kiện một lần.

Kiểm tra chứng nhận của bên thứ ba và xác minh thiết kế, hiệu suất, quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng của cửa lò lửa từ sản xuất đến lắp đặt.

Xem thêm:

Công ty được kiểm toán độc lập để đảm bảo rằng tất cả các quy trình và hệ thống quản lý và sản xuất đều được áp dụng để đảm bảo sự nhất quán với sản phẩm đã được thử nghiệm. Sản phẩm cũng được kiểm tra kỹ lưỡng, thường xuyên kiểm tra các sản phẩm chuẩn để đảm bảo rằng việc kiểm tra không chỉ là một sự kiện duy nhất. Đảm bảo rằng các cửa chống cháy của bạn được an toàn bằng cách chỉ sử dụng cửa ra vào hoặc cửa ra vào của bên thứ ba có chứng nhận và được công nhận.

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy Sơn Mỹ chuẩn châu Âu.

Xem thêm:

Mua cửa thép chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháy Sơn Mỹcửa thép chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Bài viết liên quan:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả