Quy trình tôn mạ kẽm nhúng nóng

5/5 - (17 bình chọn)

Các sản phẩm ống gió, phụ kiện ống gió thường được làm từ vật liệu inox hoặc tôn mạ kẽm. Nghe qua có vẻ một sản phẩm được làm bằng chất liệu mạ có vẻ kém chất lượng, nhưng với những sản phẩm tôn mạ kẽm của Sơn Mỹ thì hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình mạ kẽm để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

ống gió vuông

1. Làm sạch trước khi mạ

Việc đầu tiên cần làm trước khi mạ kẽm là loại bỏ dầu, mỡ và lớp sơn cũ (nếu có) trên sản phẩm. Các lớp rỉ sét và tạp chất trên bề mặt tấm kim loại cần được làm sạch bằng axit, axit sulfuric hoặc hydrochloric, sau đó rửa sạch lại. Axit hydrochloric được sử dụng nhiều vì nó được thu hồi dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp sản phẩm có thể được làm sạch bằng điện phân để loại bỏ carbon trên bề mặt.

Bề mặt tôn cán nóng được bao phủ bởi lớp phủ tôn cán dày cần phun cát để làm sạch trước khi dùng axit.

2. Nhúng trợ dung

Nhúng sản phẩm vào dung dịch Kẽm clorua và Amoni clorua ( Tỷ trọng dung dịch 12 -15o Be, hàm lượng Fe < 1,5g/lít). Nhiệt độ từ 60 – 80°C trong khoảng 2 -3 phút. Việc làm này giúp loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt tôn, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Hơn nữa, qua quá trình nhúng trợ dung, tôn được sấy khô và đã sẵn sàng cho quá trình mạ kẽm.

Xem thêm: TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ TRONG CUỘC SỐNG CÔNG NGHIỆP

3. Mạ kẽm

van ống thong mái nhà

Phản ứng mạ khi nhiệt độ đạt vào khoảng giữa 445 và 465°C. Khi phần thép khô được nhúng trong bể mạ, bề mặt tôn sẽ được làm ướt bằng kẽm nóng chảy và phản ứng để tạo thành một loạt các lớp hợp kim kẽm sắt. Việc còn lại là bạn chỉ cần chờ cho tới khi nhiệt độ trong bể mạ đạt tới mức nóng chảy. Khi đó, tất cả các phản ứng mạ có thể kết thúc. Sau đó, gạt xỉ ở trên bề mặt kẽm nóng chảy và tiến hành lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi kẽm thừa. Nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate nồng độ 1 – 1,5 o/¬¬oo  khoảng 30 giây. Vớt sản phẩm ra và để nguội.

4. Kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt và bằng máy đo chiều dày lớp mạ kẽm. Nếu sản phẩm không đạt sẽ chuyển qua bước tẩy axit và tiến hành lại quy trình.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT ỐNG GIÓ UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả