Tại sao bạn nên dùng ống gió bằng thép?

5/5 - (17 bình chọn)

Môi trường không khí là một yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ và năng suất làm việc của người công nhân. Khi chất lượng môi trường không khí không đảm bảo thì hiệu quả cũng như chất lượng công việc của người công nhân không đạt yêu cầu.

Việc lắp đặt một hệ thống hút bụi; thông gió đầy đủ là ưu tiên hàng đầu của một nhà xưởng, một shop lớn. Thậm chí ngay cả những cửa hàng nhỏ dù các dụng cụ; máy móc được cấu tạo bằng gỗ; nhựa plastic hay vật liệu composite.

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ống gió tròn xoắn

Vì sao chuyên gia khuyên bạn sử dụng ống gió bằng thép?

Dưới một hình thức đơn giản nhất, một hệ thống hút bụi được tạo nên từ hệ thống đường ống để chuyển bụi bặm từ “nguồn bẩn” và một hệ thống thiết bị hút (như là một túi hút, một bộ lọc và quạt gió) cái mà hút bụi qua các ống gió và giữ lại bụi. Quyết định đầu tiên bạn phải thực hiện là liệu hệ thống ống gió của bạn được làm từ nhựa hay kim loại.

Xem thêm:

Và đây chỉ là một trong những lựa chọn mang tính logic. Ống gió làm từ kim loại sẽ phù hợp hơn ống nhựa

Giải thích:

– Một là việc sử dụng ống nhựa không đáp ứng với nhu cầu lắp ghép với những thiết bị khác.

– Hai là cút nhựa thường có bán kính nhỏ, cản trở hệ thống làm việc hiệu quả.

– Ba là yếu tố quan trọng nhất là những ống gió được làm từ nhựa thường ko có tính dẫn nhiệt và dẫn điện. Nhưng chúng lại tích điện khi có các hạt đi qua do va chạm vào thành ống. Điều này có thể gây ra phóng điện rất nguy hiểm khi ở gần khu vực máy móc đang hoạt động, nghiêm trọng hơn, chúng có thể gây ra cháy nổ.

Những hạt bụi lơ lửng trong không khí có một nguy cơ cháy nổ nhất định, tất cả những thứ đó chỉ cần một tia lửa điện cái mà do sự tích điện của ống nhựa gây nên, có thể dẫn đến cháy nổ.

Để khắc phục nhược điểm đó, ống nhựa cần phải được bao bọc bởi một dây kim loại ở cả hai trong và ngoài do đó dẫn đến chi phí cao hơn, và rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu khi sử dụng. Trong khi đó việc sử dụng ống gió bằng thép, kim loại lại không bị những bất lợi trên, việc lắp ráp đơn giản và việc sản xuất ống thép với yêu cầu của khách hàng cũng dễ dàng hơn.

Sự lựa chọn hoàn hảo

Ống gió bằng thép được thiết kế với bán kính lớn để có thể hạn chế những trở ngại. Ống gió bằng thép cũng dễ dàng làm sạch và dễ dàng tháo lắp. Điều quan trọng là, ống gió bằng thép dẫn điện và dễ dàng nối đất thậm chí khi sử dụng những thiết bị nối đất bằng cao su dẻo được dùng để nối ống với máy móc.

Xem thêm:

Địa chỉ tin cậy

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ có đầy đủ các loại ống gió để lắp đặt và thiết kế hệ thống hút bụi hiệu quả, an toàn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn hiệu quả để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khách hàng.

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Trên đây là lý do cần phải sử dụng hệ thống ống thông gió bằng kim loại. Nếu như bạn vẫn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm về cách tính toán lưu lượng gió hãy liên hệ với công ty chúng tôi sẽ nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Xem thêm:

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt các hệ thống thông gió; ống gió làm mát nhà xưởng khu chế xuất. Chúng tôi tự hào

  • Cung cấp các sản phẩm chất lượng
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp
  • Quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng
  • Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió.

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website: kimkhisonmy.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0943 068 676 để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả