Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

5/5 - (49 bình chọn)

Một gác mái nóng nhanh chóng trở thành một ngôi nhà nóng. Đối với nhà sử dụng điều hòa không khí, điều này làm cho máy chạy thường xuyên hơn và trong thời gian dài hơn với một nỗ lực để giữ cho ngôi nhà mát mẻ. Vậy nên, những ngôi nhà không có điều hòa không khí, cần có nhu cầu lớn hơn để hệ thống thông gió thích hợp. Nếu không, không khí trong phòng sẽ trở nên nóng bức, tạo cho chúng ta một cảm giác khó chịu. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU KHÔNG CÓ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ MÁI NHÀ???

Hãy để hệ thống thông gió làm mát không khí nhà bạn

Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

VỚI HỆ THỐNG ỐNG THÔNG GIÓ, KHÔNG KHÍ SẠCH HƠN, KHỎE MẠNH HƠN, LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN!!!

Có thể chỉ ra rằng trong một ngôi nhà thoáng khí kém với cách nhiệt không đủ thì cần có hệ thống thông gió. Có thể lắp đặt hệ thống thông gió kết hợp với điều hòa không khí để làm giảm đi hoạt động của điều hòa. Cho dù trong những tháng hè nắng hoặc những ngày mùa đông ướt, thông gió thích hợp đóng một phần quan trọng trong hiệu suất năng lượng của ngôi nhà. Trên thực tế, việc thông gió là rất quan trọng đối với sức khỏe của các thành viên trong nhà, cũng như của mái nhà bạn.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ống gió tròn

Với việc lắp đặt hệ thống thông gió chắc chắn rằng trong ngôi nhà bạn có không khí luôn luôn được làm mới, tất cả các mùi khó chịu trong phòng bếp, hay nhà vệ sinh sẽ được đưa ra ngoài, độ ẩm ướt của nhà tắm sẽ không còn cao và được làm khô, bạn sẽ không phải lo sợ bị ẩm mốc trên tường.

Sản phẩm Kim khí Sơn Mỹ chúng tôi được thiết kế đa dạng, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, sang trọng, với loại quạt ly tâm chạy êm, không gây tiếng ồn khi hoạt động. Loại quạt đang được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

Lưu ý lắp đặt hệ thống thông gió chuẩn nhất

Quả cầu hút nhiệt và Ống thông gió: Đắt tiền chưa chắc đã tốt!

 

HỆ THỐNG ỐNG THÔNG GIÓ LÀ GÌ? Hệ thống ống gió chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí

  • Với hệ thống thông gió tự nhiên khi xây dựng người ta có thể tự thiết kế, thiết kế thông qua thiết bị gắn trên mái nhà hay là các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
  • Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một hệ thống chuyên dùng cho các nhà xưởng thường đòi hỏi rất nhiều về kỹ thuật bởi các nhân viên điện lạnh có chuyên môn cao. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động hút các không khí từ ngoài vào và đẩy lượng không khí hiện có trong nhà ra ngoài môi trường.

Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình lắp đặt của từng nhà xưởng mà bố trí thiết kế hệ thống ống gió khác nhau, người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu…

Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

Khi thiết kế hệ thống ống gió cần lưu ý những bước cơ bản sau:

– Việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

– Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xác định vị trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp. Nếu không gian lắp đặt hệ thống ống gió của bạn không đủ thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió. Nếu không có sự tính toán, cân nhắc thì sẽ khó giải quyết việc không khí ứ đọng bên trong khu vực cần lắp mà không thể lưu thông được, như vậy việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp là quyết định sai lầm.

LƯU Ý: Khi lắp đặt quạt hút gió công suất lớn cần phải lựa chọn loại quạt điện công nghiệp có tiếng ồn thấp, quạt chạy phải êm nếu không ở trong nhà xưởng tiếng ồn sẽ vang rất lớn, gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Xem thêm: THI CÔNG CÁCH NHIỆT ỐNG GIÓ

Việc lắp đặt hệ thống ống gió trở nên vô cùng cần thiết trong mỗi công trình, chúng làm cho khu vực lắp đặt trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sống và làm việc tại đó. Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết, cho nên cần phải lưu ý thật kỹ trước khi lắp đặt hệ thống ống gió.

Một hệ thống thông gió chuẩn là như thế nào?

Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

Hầu hết các công trình xanh hiện nay điều có hệ thống thông gió cơ khí cho công trình đó. Những công trình hiện nay rất kín, lượng không khí rò rỉ rất thấp điều đó đặt nên một vấn đề cấp bách về thông gió.

Xem thêm: LÝ DO ỐNG GIÓ TRÒN GÂN XOẮN ĐƯỢC YÊU THÍCH SỬ DỤNG

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số lượng lớn các hệ thống thông gió cơ khí được thiết kế hoặc lắp đặt kém. Trong số các vấn đề chung:

  • Quạt thông gió với lưu lượng thấp bởi hệ thống ống gió phức tạp, kích thước quá dài,…phụ thuộc vào việc của người tính toán thiết kế.
  • Thông gió với tốc độ quá cao hoặc được sử dụng liên tục trong một ngày làm tổn phí năng lượng. Với những hệ thống tích hợp điều khiển thông minh sẽ điều khiển được sự hoạt động của hệ thống thông gió cùng các hệ thống khác trong tòa nhà, nhưng không phải công trình nào cũng được lắp đặt bởi chi phí rất lớn.
  • Hệ thống thông gió làm lãng phí chi phí vận hành khi chọn thiết bị quạt không phù hợp.

Những điều ấy đặt ra một vấn đề làm thế nào để thiết kế một hệ thống thông gió thật sự hiểu quả và không làm lãng phí năng lượng.

Điều này đặt ra, làm thế nào để chọn một lưu lượng phù hợp cho không gian thiết kế? Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, người sử dụng, nhu cầu sư dụng,…

Xem thêm: Quả cầu hút nhiệt và Ống thông gió: Đắt tiền chưa chắc đã tốt

Vậy chúng ta phải làm sao?

Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

Với những kiểu kiến trúc mở có thể ưu tiên cho việc thông gió tự nhiên, tận dụng hướng gió để thiết kế ngôi nhà có hướng đón gió, hoặc tạo giếng trời,… việc này tương đối hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ TRONG CUỘC SỐNG CÔNG NGHIỆP

Ngoài ra, nhà xưởng tập trung với lượng người lao động làm việc tương đối với lớn nên sự cần thiết thông gió để tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi để đạt năng suất làm việc cao. Những tầng hầm để xe luôn chứa một lượng không khí độc hại lớn, cần phải thải bỏ và đưa không khí tươi vào bên trong để ổn định môi trường sống và làm việc.

Xem thêm:

Tóm lại

Tùy vào kiến trúc công trình, khu vực khác nhau mà người thiết kế cần có phương án thông gió tốt nhất. Lựa chọn một cách phù hợp các thông số thiết kế để đảm bảo không lãng phí năng lượng. Đối với hệ thống cấp gió tươi, cần lưu ý về vị trí và hướng lấy gió đặt biệt với những khu vực gần vùng biển.

Hầu hết các công trình hiện nay, hệ thống cấp gió tươi trực tiếp vào đuôi dàn lạnh. Đây là một phương án cấp gió tươi kết hợp với hệ thống điều hòa không khí đơn giản nhất. Nhưng cũng chứa những rủi ro nhất về đọng ẩm trong đường ống gió tươi. Một phương án giảm chi phí vận hành nhưng chi phí đầu tư cao là sử dụng các bộ hồi nhiệt.

Phương án này có chi phí ban đầu thấp nhưng chi phí vận hành cao hơn. Chi phí đầu tư ban đầu không phụ thuộc vào thời gian; nhưng chi phí vận hành phụ thuộc vào thời gian. Điều đó có nghĩa là thời gian sử dụng ngắn; đồng nghĩa là phương án hồi nhiệt không kinh tế bằng phương án không hồi nhiệt. Còn nếu thời gian sử dụng lâu dài thì hồi nhiệt sẽ mang lại giá trị kinh tế cao; tránh gây lãng phí năng lượng.

Bạn có thể lựa chọn:

ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT ỐNG GIÓ UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả