Hướng dẫn quy định bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy

5/5 - (2 bình chọn)

Trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay, bức xạ đang được sử dụng ngày càng nhiều cách. Điều này làm cho bức xạ che chắn và bảo vệ quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi nói đến cửa của tòa nhà của bạn. Dưới đây là tổng quan về che chắn bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy nói riêng và cửa ra vào nói riêng.

Hướng dẫn quy định bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy

Bảo vệ bức xạ cho thép chống cháy, cửa ra vào là gì?

Bức xạ che chắn có thể được thêm vào một loạt các cửa thép chống cháy và cửa ra vào trong giai đoạn thiết kế và sản xuất để ngăn chặn bức xạ không an toàn xâm nhập vào cửa ra vào. Có rất nhiều loại vật liệu và hệ thống có thể được sử dụng.

Tại sao bạn cần bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy?

Việc tiếp xúc với bức xạ không an toàn có thể có một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe của những người cư ngụ trong tòa nhà của bạn. Điều này có thể khiến bạn có cảm giác từ buồn nôn và kích ứng da đến tổn thương thần kinh và ung thư. Bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy có thể cung cấp một lớp bảo vệ quan trọng trên cánh cửa của bạn để giữ cho nhân viên, khách hàng và công chúng an toàn khỏi bức xạ.

Ai sử dụng bức xạ che chắn?

Sử dụng cửa chắn bức xạ đã trở thành một phần thiết yếu của chiến lược sức khỏe và an toàn cho nhiều doanh nghiệp, bao gồm những điều sau đây.

– X quang và X-Ray;

– Phẫu thuật nha khoa;

– Phòng khám thú y;

– Phòng thí nghiệm nghiên cứu;

– Trung tâm truyền thông;

– Hoạt động điện hạt nhân…

Nếu bạn không chắc chắn liệu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu che chắn bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy hay không, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia bức xạ chuyên nghiệp hoặc liên hệ với Kim khí Sơn Mỹ.

Tùy chọn cho bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy

Có một loạt các tùy chọn khi nói đến bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy. Những cân nhắc quan trọng nhất sẽ là loại bức xạ bạn cần bảo vệ và loại cửa bạn cần. Khi nói đến vật liệu che chắn, một số tùy chọn phổ biến nhất bao gồm:

– Cửa thép chống cháy có đường chì – Bảo vệ chống tia X năng lượng thấp đến trung bình

– Cửa thép chống cháy có gạch chì đan xen – Bảo vệ chống tia X năng lượng cao

– Lồng ghép các khối bê tông – Bảo vệ chống lại bức xạ neutron và gamma

– Cửa thép chống cháy mạ kim loại – Bảo vệ chống lại bức xạ neutron và gamma

– Cửa bọc lót bằng polyethylene – Bảo vệ chống lại bức xạ neutron

Các loại cửa thép chốn cháy áp dụng bảo vệ bức xạ:

Bức xạ che chắn cũng có thể được áp dụng cho một loạt các kích cỡ cửa và hệ thống của chống cháy cho phù hợp với nhu cầu thiết kế và xây dựng của bạn. Nó có thể phù hợp cho:

– Cửa xoay chống cháy

– Cửa trượt chống cháy – Cửa trượt chống cháy – Tùy chọn thông minh cho các doanh nghiệp kinh doanh

– Cửa cuộn chống cháy – An tâm kinh doanh nhờ cửa cuốn chống cháy

– Cửa chống cháy cách âm – Cửa chống cháy cách âm chuyên dụng kiểm soát tiếng ồn tối đa

– Cửa chống cháy chuyên dụng – Cửa chống cháy chuyên dụng ứng dụng cho các trường hợp đặc biệt

– Cửa ngăn khói – Cửa chống cháy: Cải thiện không gian nhà bạn với cửa kính chống cháy

– Cửa kính chống cháy – 360 công dụng tuyệt vời của cửa kính chống cháy

Giống như hầu hết các cửa thép chống cháy và cửa ra vào, cửa chắn bức xạ rất linh hoạt, và có thể được thiết kế và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của không gian của bạn.

Yêu cầu bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy

Ở một số nước trên thế giới, quy định về bảo vệ bức xạ thuộc thẩm quyền của Cơ quan An toàn Bức xạ và Hạt nhân. Cơ quan tổ chức này hoạt động để thúc đẩy một tiêu chuẩn quốc gia về an toàn bức xạ và bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy đưa ra các nguyên tắc cơ bản để quản lý rủi ro bức xạ. Một số nguyên tắc quan trọng nhất cần xem xét là:

– Trách nhiệm chính đối với việc quản lý rủi ro bức xạ phải nghỉ ngơi với người hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất và hoạt động gây ra rủi ro bức xạ;

– Bảo vệ phải được tối ưu hóa để các rủi ro bức xạ thấp đến mức có thể đạt được một cách hợp lý;

– Các biện pháp kiểm soát rủi ro bức xạ phải đảm bảo rằng không có cá nhân nào chịu rủi ro không được chấp nhận, và môi trường là nguyên nhân gây ra.

Bức xạ có thể đặt tòa nhà của bạn và cư dân của nó có nguy cơ và không có cửa che chắn. Những rủi ro này sẽ không được giảm thiểu nếu từ ngay bây giờ bạn không đầu tư một tấm cửa có đủ tiêu chuẩn bảo vệ như cửa thép chống cháy. Hãy chắc chắn rằng cửa của bạn được bảo vệ bức xạ cho cửa thép chống cháy cho phù hợp!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả