Cách nhận biết gioăng chống cháy thật và giả

5/5 - (1 bình chọn)

Một phụ kiện góp phần tăng thêm khả năng chống cháy cho các sản phẩm cửa chống cháy chính là gioăng chống cháy. Gioăng chống cháy cho cửa chống cháy là sản phẩm thiết yếu mà mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đều cần đến để hoàn thiện những cánh cửa phòng. Tuy nhiên, tình trạng hàng nhái, hàng giả của sản phẩm này đang ngày càng phổ biến khiến việc mua phải gioăng kém chất lượng thường xuyên xảy ra. Để giúp bạn phân biệt được hãy đọc bài dưới đây nhé!

Xem thêm: Gioăng cửa vai trò của và hệ phụ kiện kim khí

Chú ý đặc điểm sản phẩm

Ngày nay, loại gioăng chống cháy dùng để lắp vào cửa chống cháy phổ biến nhất là gioăng cao su, gioăng lông…. Tùy thuộc vào kích thước, chất liệu của cửa chống cháy cũng như môi trường để có thể lựa chọn những loại gioăng chống cháy phù hợp.

Cách nhận biết gioăng chống cháy thật và giả

Về màu sắc, hàng thật có màu bền, đẹp, lâu phai hơn so với các loại gioăng khác trôi nổi ngoài thị trường. Về chất liệu, chất liệu để làm nên gioăng cao su chất lượng thường là: cao su tự nhiên, cao su tổng hợp như: cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone có độ bền và đàn hồi cao hơn so với các loại gioăng làm giả khác.

Tác dụng của gioăng

So với gioăng chống cháy thật, gioăng giả có khả năng chống ồn, chịu nhiệt không cao bởi khả năng đem lại độ kín khít giữa các khe cửa chống cháy không tốt. Với những căn phòng có lắp máy điều hòa thì sẽ tạo ra sự hao hụt năng lượng rất nhiều bởi lượng không khí lạnh trong phòng sẽ bị thoát ra ngoài.

Xem thêm: Công dụng của gioăng chống cháy trong hệ thống cửa chống cháy

Gioăng chống cháy giả không được chăm chút tỉ mỉ về kiểu dáng, màu sắc cũng như kích cỡ sản xuất sẽ không đúng chuẩn. Do đó, sẽ không làm tốt chức năng của mình như: chống côn trùng, bụi bặm, chống ồn, chịu nhiệt tốt,….

Mùi đặc trưng

Các sản phẩm gioăng chống cháy thật thường có mùi hắc, nồng vì gioăng chống cháy cao su tự nhiên do được tổng hợp từ trên 90% là cao su thiên nhiên nên khi cho ra thành phẩm thì sẽ có mùi hắc và màu đen đặc trưng. Gioăng chống cháy tổng hợp vẫn có một ít thành phần từ cao su tự nhiên nhưng có chứa thêm một số nguyên liệu khác nhằm tăng tính năng hơn cho cao su tự nhiên.

Xem thêm: Gioăng cửa: Giải pháp tối ưu cho cửa chống cháy

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu.

Xem thêm:

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, mua cửa thép chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả