Xây dựng hệ thống cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta hãy nhìn vào những lợi thế của việc xây dựng và lắp đặt hệ thống cánh cửa chống cháy. Chúng sẽ hoạt động lợi ích kép trong những không gian như trường học và bệnh viện, nơi chuyển động nhanh chóng, dễ dàng. Và cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện là một điều bắt buộc.

Giống như bất kỳ tòa nhà nào khác, điều bắt buộc là các trường học và bệnh viện phải có sự bảo vệ phòng cháy thích hợp tại chỗ.

Xây dựng hệ thống cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện

Trong khi các cửa chống cháy lắp đặt trong các tòa nhà này phải phục vụ cho người cư ngụ an toàn và giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn, họ cũng cần tạo điều kiện di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong hành lang, lối đi và giữa các phòng / khu vực nhất định. Các cánh cửa chống cháy lắp đặt tại những bị trí thoát hiểm hoặc một môi trường công cộng là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian này.

Mức độ quan trọng của cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện

Cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện giống như bất kỳ cửa cháy khác và đi kèm với xếp hạng chống cháy để đảm bảo bảo vệ cháy tối đa.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính với cánh cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện là chúng sẽ xoay qua lại 180 độ để cho phép giao thông di chuyển nhanh chóng và dễ dàng qua lại qua cửa.

Cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện hành động kép lý tưởng cho các lối đi đối diện với lưu lượng giao thông cao và đi ra mỗi ngày hoặc chứa một lượng lớn người cư ngụ. Chúng được sử dụng trong các khu vực rộng lớn, nơi cửa ra vào và hành lang khá lớn và do đó yêu cầu một cánh cửa lớn hơn để đáp ứng yêu cầu quy hoạch tách lửa.

Xem thêm: Mô hình nào nên lắp đặt cửa chống cháy?

Lựa chọn đúng cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện

Điều quan trọng là sự lựa chọn cụ thể của bạn về cửa chống cháy đôi hành động thích hợp cho trường học hoặc bệnh viện của bạn.

Khi chọn cửa chống cháy có tác dụng kép, bạn thường sẽ cần phải quyết định:

Cho dù bạn cần một cánh cửa duy nhất hoặc một cặp cửa xoay đôi

Sở thích của bạn sẽ thường phụ thuộc vào chiều rộng của lối đi hoặc lối vào của bạn; ví dụ, nếu bạn lắp đặt cửa chống cháy trong bệnh viện, cần phải có cửa đôi thường xuyên cho các hành lang bệnh viện rộng

Có gì loại vật liệu mà bạn cần cho cửa lửa

Giống như tất cả cửa ngăn cháy, lắc lư cửa động kép có thể được sản xuất tại một loạt các vật liệu cho phù hợp với mục đích khác nhau; xem xét những gì vật liệu sẽ phù hợp nhất với mục đích của bạn và làm thế nào điều này sẽ thông báo cho trọng lượng và độ bền của cửa của bạn.

Những gì cụ thể kết thúc mà bạn muốn

Bạn thường có thể chọn từ một loạt các kết thúc cho phù hợp với thiết kế và mục đích của mỗi cửa cháy; ví dụ, bạn có thể muốn kết thúc cánh cửa gỗ cho một trường học hoặc một cánh cửa lót chì cho phòng x-quang của bệnh viện

Cho dù bạn cần một tấm cửa sổ nhìn vào cửa

Cánh cửa chớp đôi với cửa sổ bằng kính hoặc khung nhìn có thể cần thiết ở cả trường học và bệnh viện, vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc xem đây có phải là yêu cầu đối với cửa phòng cháy của bạn hay không

Nếu bạn muốn các cánh cửa được mở bằng tay hoặc tự động

Điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích của cánh cửa của bạn và vị trí trong tòa nhà của bạn; hãy nhớ rằng tất cả các cửa ngăn cháy phải đóng và tự chốt (tức là tự chốt) hoặc phải tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn để tuân thủ các quy định đặt ra.

Các yêu cầu cơ bản về cửa chống cháy:

– Những yêu cầu kỹ thuật khắt khe của cửa chống cháy

– Yêu cầu kỹ thuật về khung cửa chống cháy

Duy trì cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện

Nếu bạn chọn cánh cửa chống cháy lắp đặt cho trường học và bệnh viện, bạn hoặc người quản lý tòa nhà của bạn sẽ cần phải duy trì cửa như bạn làm bất kỳ cửa chữa cháy nào khác.

Đặc biệt, bộ cánh cửa xoay hành động kép của bạn sẽ yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn, thường xuyên (bởi một thanh tra đủ điều kiện) để đảm bảo rằng:

– Nó tiếp tục duy trì xếp hạng chống cháy của nó và vẫn tuân thủ các quy định của Úc

– Tất cả chốt, thiết bị đóng và phần cứng khác vẫn hoạt động và hoạt động – điều này thường có thể là một trong những mối quan tâm lớn nhất với việc xoay cửa hành động kép và kiểm tra kỹ lưỡng là tối quan trọng

– Tất cả  biển báo cửa và gắn thẻ tuân thủ vẫn hiển thị ở các vị trí thích hợp trên cửa

– Tất cả những người cư ngụ của tòa nhà (chẳng hạn như y tá, bác sĩ, trẻ em, giáo viên) đều duy trì tất cả các quy tắc an toàn cháy nổ và OHS và cánh cửa hành động gấp đôi đang không bị cản trở hoặc hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào.

Hướng dẫn cơ bản về PCCC:

– Phòng cháy chữa cháy an toàn

– Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân

Bạn có cần một cánh cửa chống cháy lắp đặt cho dự án xây dựng tiếp theo của bạn không? 

Cửa chống cháy chuyên dụng cảu Kim khí Sơn Mỹ có thể cung cấp các cửa ngăn cháy hành động kép tiêu chuẩn và đu quay để xây dựng trường học, bệnh viện và các tòa nhà công cộng khác. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên hệ bên dưới. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả