Có bao nhiêu lối thoát hiểm trong nhà?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong trường hợp thông thường, tòa nhà được thiết kế cho một mục đích cụ thể, và quá trình thiết kế và xây dựng được điều chỉnh tốt với kết quả là một cấu trúc vẫn còn phù hợp hoặc ít hơn trong suốt cuộc đời của nó. Nhưng đôi khi việc sử dụng của tòa nhà có thể thay đổi và chúng ta có thể cần xem xét lại sự phù hợp của lối thoát hiểm.

Xem thêm: Hệ thống nhà cao ốc, cao tầng không thể thiếu cửa chống cháy

Ví dụ về thời gian khi chúng ta cần phải xem xét sự phù hợp của lối ra là:

  • Tăng công suất, ví dụ như một văn phòng trước đây được sử dụng như một không gian hội nghị, một khu vực lưu trữ được chuyển đổi sang một cửa hàng;
  • Thay đổi việc sử dụng sang một loại nguy cơ cháy cao hơn;
  • Trường hợp lối ra bị vướng mắc vĩnh viễn;
  • Công trình xây dựng tạm thời có thể yêu cầu phải đóng một số tuyến;
  • Khi các cơ sở tạm thời như vách ngăn được dựng lên;
  • Khi xây dựng sửa đổi hoặc các tòa nhà mới được đề xuất.

Những cân nhắc là gì?

Cùng với các nguồn hướng dẫn khác về chủ đề này:

Số lượng lối thoát và lối thoát hiểm phải được cung cấp phụ thuộc vào số người trong phòng, tầng hoặc tầng trong câu hỏi và giới hạn về khoảng cách đi bộ đến lối ra gần nhất.

Có một nguyên tắc cốt lõi là thông thường phải có ít nhất hai lối thoát hiểm. Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ được cho phép ở những khoảng cách đi lại ngắn và số thấp.

Không thể nào trong một bài báo ngắn để giải thích mọi sự lộn xộn nhưng lấy ví dụ về văn phòng một tầng, nó có thể có một lối vào / lối ra duy nhất cung cấp khoảng cách đi thực tế từ điểm xa nhất đến lối ra là dưới 18 mét và có ít hơn 60 người sử dụng văn phòng.

Xem thêm:

Một lưu ý về “các lối ra thay thế”

Như bạn mong đợi, có những tiêu chí về những gì tạo nên một sự thay thế, nghĩa là các tuyến đường phải cách nhau 45 độ.

Bảng dưới đây đưa ra một hướng dẫn tổng quát về số lần thoát ra theo yêu cầu của năng lực:

Chiều rộng cửa được đề nghị

Tất nhiên, nó không chỉ đơn giản là vấn đề của bất kỳ cánh cửa cũ nào công việc không có vấn đề gì kích thước, vì vậy bạn có thể mong đợi có hướng dẫn về chiều rộng thiết kế của lối ra.


Trường hợp tất cả các hướng dẫn khác nhau trong thỏa thuận là bạn nên giảm giá một lối ra, tức là giả sử rằng hỏa hoạn đang ảnh hưởng lớn nhất của lối ra thay thế, và sau đó đảm bảo rằng khả năng của các lối ra còn lại là đủ. (Nếu hai lối ra gần nhau, bạn nên chiết khấu cả hai).

Trong hướng dẫn của Chính quyền địa phương (DCLG), chiều rộng cửa 750mm ở nơi có nguy cơ cháy bình thường có công suất 100 người và cánh cửa 1050mm có thể mất 200. Làm thế nào để bạn quyết định sử dụng? Các Quy định về Xây dựng áp dụng cho các công trình xây dựng và thay đổi mới và hướng dẫn DCLG áp dụng cho các cơ sở hiện có.

Cảnh báo

Không nên áp dụng một cách cứng nhắc, ví dụ, nếu có nguy cơ cháy cao hơn hoặc người ở có nguy cơ cao hơn thì khoảng cách đi được chấp nhận được sẽ giảm và bạn cần phải có nhiều lối ra. Cách toàn diện nhất để áp dụng những sai lệch này là sử dụng BS9999, nhưng nó không phải là một tài liệu để anh đào từ – bạn hoặc là áp dụng toàn bộ hệ thống chiến lược lửa của bạn hoặc bỏ nó một mình.

Để có được những tư vấn hữu ích cũng như phương pháp lắp cửa chống cháy thoát hiểm đúng tiêu chuẩn, hãy liên hệ đến Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ để nhận được những sự tư vấn tốt nhất.

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu.

Xem thêm:

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, mua cửa thép chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả