Cách sắp xếp không gian căn hộ chung cư

Rate this post

Có rất nhiều cách để tạo ra những điểm phong thủy tốt trong một căn hộ chung cư. Chẳng hạn như trong phòng khách hãy trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ hoặc đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào căn hộ, hay tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách… là những cách đơn giản để mang may mắn và hạnh phúc vào nhà.

Xem thêm: Hệ thống thải rác thải inox cho toà nhà cao tầng, chung cư, văn phòng…

Phòng ngủ trong căn hộ chung cư

phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Mỗi căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ là thiết kế phổ biến tại các căn hộ chung cư hiện nay. Việc bố trí kiểu căn hộ này như thế nào cho hợp phong thủy là điều khiến không ít người băn khoăn, lo lắng.

Theo quan điểm phong thủy, tránh kê giường ngủ ở giữa phòng hay đối diện cửa phòng là một trong những cách bố trí phòng ngủ giúp giữ vững mối lương duyên và tình cảm vợ chồng.

Xem thêm: 

Bố trí càng cân đối bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu là nguyên tắt phong thủy đầu tiên đối với phòng ngủ. Đối với diện tích thuộc dạng trung bình bạn cần phải biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, khu vực tiếp khách và phòng ăn.

Trên thực tế, chủ nhân các căn hộ chung cư thường chọn giải pháp thiết kế liên hoàn không gian phòng khách và phòng ăn trong cùng một không gian nhằm tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Đồng thời, cách này cũng là một sự vận dụng tôt về mặt phong thủy cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong nhà.

phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Mặt khác, những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng rất thuận tiện để thể hiện những nguyên tắc phong thủy khác như cân bằng ngũ hành hay âm dương…

Cách chia phòng trong nhà

Theo phong thủy, cách ngăn chia các phòng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nguyên tắc phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo. Đây là nguyên nhân tại sao mà các bậc thầy về phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng cho phù hợp.

Thay vì ngăn thành nhiều phòng ngủ, bạn nên để những không gian rộng rãi hơn nhằm tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong căn hộ.

Gia chủ nên sử dụng đèn chiếu sáng và sơn màu sáng các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ. Đồng thời cũng chọn gam màu sáng, nhẹ nhàng cho thảm, sàn và những món đồ nội thất trong nhà như cửa cho các phòng quý khách có thể dùng cửa gỗ sơn trắng để giúp không gian thoáng rộng hơn.

Xem thêm: 

Căn hộ nhỏ phải luôn đảm bảo sự thông thoáng, sáng sủa để có được phong thủy tốt. Nhờ đó sẽ giảm bớt được khí âm trong nhà. Việc bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Trong trường hợp tường nhà sử dụng giấy dán tường thì nên chọn loại giấy có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường. Lưu ý là, bạn nên tránh chọn các hoa văn có góc cạnh nhọn.

Tóm lại

Kinh nghiệm cho thấy, có rất nhiều cách để tạo ra những điểm phong thủy tốt trong một căn hộ chung cư. Chẳng hạn như trong phòng khách hãy trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ hoặc đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào căn hộ, hay tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách… là những cách đơn giản để mang may mắn và hạnh phúc vào nhà.

Để cho căn hộ chung cư an toàn, thoáng mát, các bạn nên lựa chọn cửa chống cháyhệ thống thông gió.

Kim khí Sơn Mỹ: Lấy chất lượng làm niềm tin

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa chống cháyống thu rácống gióquả cầu hút nhiệthệ thống thông gió….

Mua cửa chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió.

Vai trò của kim khí trong đời sống

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả