Quy trình sản xuất Cửa chống cháy chất lượng cao

4.9/5 - (57 bình chọn)

Cửa chống cháy hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Với tính năng đặc biệt là chống cháy, chống nóng, chống ồn, cách âm… nhiều công ty; doanh nghiệp đã quyết định đầu tư vào sản phẩm để đảm bảo phòng trừ tai nạn hỏa hoạn. Cửa chống cháy có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng bất cứ nơi đâu.

Quy trình sản xuất Cửa chống cháy chất lượng cao

Từ trường học, nhà cửa, công ty, doanh nghiệp, nhà hát, nhà xưởng… Hoặc những nơi đặc biệt như cửa nhà kho, cửa thoát hiểm… Để có thể phát huy hết được những tính năng đặc biệt, ưu việt của sản phẩm đòi hỏi quy trình sản xuất cửa chống cháy diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ đã cống hiến hết sức mình để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng mang đến tay người tiêu dùng.

Vậy, Làm thế nào để sản phẩm có được những tính năng ưu việt đó? Chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình sản xuất cửa chống cháy.

Quy trình sản xuất cửa chống cháy

Để đạt được chất lượng tốt, từng bước sản xuất đều phải được quản lý kiểm tra nghiêm ngặt. Tất cả mọi công việc từ khâu chọn vật liệu, định hình thiết kế, cắt gọt chỉnh sửa… cho đến hàn xì, lắp ráp, ghép cửa, lắp đặt phụ kiện, xứ lý bề mặt… đều được kiểm chứng chuẩn quốc tế.

Sau đây là từng bước cụ thể:

Bước 1: Chọn thép tấm cho quy trình sản xuất cửa chống cháy

Thép tấm là loại thép thường được dùng trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng; hoặc thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng; hay làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sà xe, xe lửa; dùng để sơn mạ…

Với những ứng dụng trong thực tế, chúng ta đã thấy được sự đảm bảo an toàn của vật liệu. Từ đó sản phẩm có thể phát huy được tính năng của nó.

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Loại thép tấm Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ chọn lựa là thép CT 38. Loại thép này có độ dày 0.8 – 1.2mm; dùng gấp tấm cánh theo kích thước thiết kế. Thép tấm được sunfat hóa bề mặt để có độ dày 1.5 – 2.5 gấp định hình làm khung bao theo thiết kế.

Khâu nhập phôi cần kiểm tra kỹ càng, và có nguồn gốc của nhà cung cấp rõ ràng, ổn định. Tất cả đều có khả năng chịu bền tốt khi sử dụng.

Có thể xem các loại cửa đã sản xuất:

Bước 2: Cắt phôi sơ chế

– Căn cứ vào bản vẽ sản phẩm, bản vẽ triển khai của vỏ và yêu cầu sai lệch ta có thể pha phôi hợp lý theo kích thước đã cho.

– Phôi sẽ được cắt theo kích thước, số lượng của bản vẽ thiết kế…

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Bước 3: Gấp định hình chi tiết

Thép tấm sau khi cắt khai triển được chuyển xuống bộ phận chẩn gấp. Ở đây sẽ định hình gia công gấp định hình theo thiết kế. Đảm bảo quy trình sản xuất cửa chống cháy chất lượng cao, tốt nhất cho khách hàng.

Bước 4: Hàn, lắp ghép khung và tấm cánh, sơn tĩnh điện

Những tấm thép sẽ được hàn, lắp ghép lại với nhau tạo định hình ban đầu. Tiếp theo sẽ được kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi gia công thô. Và sản phẩm sau đó sẽ được tiến hành xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện theo màu yêu cầu.

– Các sản phẩm sau khi ra công thô đã đạt yêu cầu được chuyển qua tẩy rửa hóa chất.

– Sơn tĩnh điện màu và chủng loại sơn theo yêu cầu đã cam kết với khách hàng. Trong quy trình sản xuất cửa chống cháy, cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường hay dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút.

Xem thêm:

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Tìm hiểu về sơn tĩnh điện:

Bước 5: Bơm PU tạo thành sản phẩm

Sử dụng công nghệ bơm Polyurethan vào tấm cánh bằng phương pháp khuôn kín với tỷ trọng 42 – 45kg/ m³. Với quy trình sản xuất cửa chống cháy theo phương pháp khuôn kín và áp lực cao, sản phẩm luôn đạt được tỷ trọng chuẩn và có kết cấu vững chắc hơn các sản phẩm được nhồi giấy tổ ong và bông thủy tinh như truyền thống.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng cánh và khung cửa

Kiểm tra tấm cánh bằng phương pháp nén tỷ trọng bằng máy thủy lực 1.5 tấn lực tác động.

Cân kiểm tra định lượng PU xem đã đạt tỷ trọng chuẩn hay chưa.

– Kiểm tra bằng cảm quan bề mặt sơn về độ đồng nhất và che phủ.

– Kiểm tra bằng thước xem kích thước cưa đã đúng với thiết kế hay chưa.

– Liên kết cánh với khung bao bằng bản lề và phụ kiện. Trên hệ thống vách mô phỏng để kiểm tra độ vững chắc của cánh cưa và khung. Cũng như độ kín khít của cánh với khung bao và các phụ kiện khác đi kèm.

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Bước 7: Đóng gói

Sau khi kiểm tra nghiêm ngặt từng bước, những sản phẩm cửa chống cháy đạt yêu cầu sẽ được xuất xưởng. Còn những sản phẩm không đạt sẽ sửa chữa hoặc loại bỏ.

Với quy trình khắt khe và kiểm định qua nhiều bước, bạn sẽ không còn băn khoăn với sản phẩm cửa chống cháy.

Xem thêm: 

Kim khí Sơn Mỹ: Lấy chất lượng làm niềm tin

Mua cửa chống cháy giá cả phải chăng, bình ổn nhất trên thị trường. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa ngăn lửa chất lượng, an toàn nhất. Ngoài ra, bên Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ chúng tôi còn có thêm dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió.

Vai trò của kim khí trong đời sống

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm cửa chống cháy:

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả