Lựa chọn kích thước cửa chống cháy theo phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Khi xây dựng nhà, việc thiết kế cửa theo đúng phong thủy rất quan trọng, nó giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng khi lựa chọn và thiết kế cửa cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu thêm về cửa chốn cháy:

Khi thiết kế cửa chống cháy cho ngôi nhà bạn nên để kích thước cửa phù hợp với kích thước ngôi nhà. Nếu kích thước cửa  chống cháy quá nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một chiếc cửa chống cháy quá lớn sẽ làm khí tràn ngập vào phòng dễ bị tản khí, không cát lợi. Một chiếc cửa chống cháy có kích thước vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Những điều nên làm khi thiết kế cửa chống cháy cho ngôi nhà của bạn

Với thiết kế đa dạng, cửa chống cháy được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số điều nên làm khi thiết kế cửa chống cháy cho ngôi nhà của bạn.

  • Khi thiết kế cửa chống cháy cho ngôi nhà bạn nên thiết kế theo kiểu loa kèn, cửa chính sẽ to nhất, rồi sau đó các cửa bên trong sẽ giảm dần kích thước.
  • Để dòng khí có thể di chuyển khắp ngôi nhà bạn nên thiết kế nhiều cửa, làm như vậy ngôi nhà của bạn luôn có phong thủy tốt và luôn được chiếu sáng bởi ánh nắng tự nhiên.
  • Một cửa chống cháy ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.
  • Nếu nhà có sân, tâm cửa chống cháy ngoài (cổng) và cửa chống cháy chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp.
  • Tránh cửa ngáng cửa.
  • Để ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt, bạn cần tránh để một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa chông cháy là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.
  • Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.
  • Ngoài yếu tố kích thước bạn còn cần chú ý tới mùa sắc và kiểu dáng của chiếc cửa chống cháy.

Xem thêm:

Kích thước cửa chống cháy

Để ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt nhất, bạn cần đặc biệt chú ý tới kích thước của những chiếc cửa chống cháy. Dưới đây là kích thước của từng loại cửa mà bạn có thể tham khảo.

1. Cửa chống cháy ở tầng trệt hay trên lầu (Cửa chính)

Cửa chính là chiếc cửa có vai trò quan trọng nhất trong phong thủy của trong ngôi nhà, thường được đặt ở mặt tiền của ngôi nhà.

Kích thước cửa phù hợp nhất sẽ là:

+ Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

2. Cửa chống cháy 1 cánh, 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

Sau cửa chính đó chính là cửa hậu và cửa phụ của ngôi nhà, những chiếc cửa này tuy không được đặt ở mặt tiền của ngôi nhà, nhưng nó cũng đón một lượng khí tốt khá lớn cho ngôi nhà.

Kích thước phù hợp của cửa 2 cánh và cửa phụ của ngôi nhà là:

+ Chiều cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

+ Chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

3. Cửa chống cháy tại phòng ngủ của gia chủ

Phong thủy của những chiếc cửa phòng ngủ gia chủ gia chủ có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định đến hạnh phúc, sức khỏe của gia chủ. Vì vậy để có những giấc ngủ tốt bạn nên chọn chiếc cửa có kích thước và màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Kích thước cửa phù hợp với phòng ngủ của gia chủ là:

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

4. Cửa chống cháy tại phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

Chiếc cửa có phong thủy tốt sẽ giúp các con có sức khỏe, và có kết quả học tập cao. Ngoài ra khi thiết kế cửa cho đối tượng này bạn cần chọn loại cửa có màu sắc trẻ trung, ngộ nghĩnh.

Kích thước cửa phù hợp cho đối tượng này là:

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Chiều rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

5. Cửa chống cháy tại phòng con đã có việc làm

Chiếc cửa có phong thủy phù hợp sẽ giúp con bạn có sức khẻo tốt, cơ hội thăng tiến cao hơn và có thể tập trung vào công việc hơn. Kích thước phù hợp cho phòng sẽ là:

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Chiều rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Ngoài ra kích thước cửa bạn cần chú ý tới màu sắc của cửa, bạn nên lựa chọn màu phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân chiếc phòng.

6. Cửa chống cháy tại nhà xe và cửa nhà kho

Kích thước cửa nhà kho cửa nhà xe được tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

Xem thêm:

7. Cửa sổ

Tùy mục đích sử dụng mà gia chủ có thể chọn kích thước cửa phù hợp. Cửa sổ thường không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi chọn kích thước cửa chống cháy theo phong thủy mà chúng tôi đưa ra. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc lựa chọn cửa chống cháy phù hợp.

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu.

Xem thêm:

Mua cửa thép chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Bài viết liên quan:

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả