Cấp độ ngăn lửa và lựa chọn cửa chống cháy

5/5 - (14 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh sản phẩm chống cháy (Cửa chống cháy; kính chống cháy… ) muốn trúng thầu đã dùng nguyên liệu không đúng tiêu chuẩn hoặc nguyên liệu rẻ tiền. Sau đây Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ xin chia sẻ một số kinh nghiệm để quý khách hàng chọn đúng sản phẩm mình cần mua.

Cấp độ ngăn lửa và lựa chọn cửa chống cháy

♥ Cấu tạo Cửa chống cháy Kim khí Sơn Mỹ
♥ Cấu tạo cửa chống cháy 120p

Cửa thép chống cháy

Hiện nay cửa thép chống cháy có nhiều cấp độ ngăn lửa nhưng phổ bến nhất là Cửa chống cháy. Cửa từ 60 phút đến 120 phút theo tiêu chuẩn chống cháy Hàn Quốc; hoặc một số nước phát triển. Cấp độ ngăn lửa đồng nghĩa với nguyên vật liệu sẽ thay đổi dựa vào một số tiêu chí sau:

Cấp độ ngăn lửa và lựa chọn cửa chống cháy

Khung chống cháy

Độ dày khung bao tùy theo độ dày tường mà chủ đầu tư yêu cầu nhà nhà cung cấp sản xuất cho phù hợp. Nhưng thép khung bao dày tối thiếu là 1.6 mm. Để độ bền được lâu nên chọn thép mạ kẽm. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất muốn hạ giá thành thấp đã sử dụng thép khung bao chỉ dày 1.2mm; có nhà cung cấp chỉ dùng thép 1mm và sử dụng thép đen.

⊂ 6 công đoạn chế tạo khung cửa chống cháy
⊂ Có nên sử dụng khung cửa đặc biệt cửa chống cháy?
⊂ Yêu cầu kỹ thuật về khung cửa chống cháy

Cánh cửa chống cháy 60 phút nên dùng thép mạ kẽm dày 0.8mm. Sau đó cứ mỗi lần tăng thời gian chống cháy lên 30 phút thì độ dày thép tăng thêm 0.2mm. Vậy cửa chống cháy 90 phút thép cánh là 1mm và 120 phút là 1,2mm. Nhiều nhà cung cấp đã sản xuất không chung thực; họ xin giấy phép sản xuất cho cánh cửa dày 0.8 đến 1mm cho thời gian chống cháy 120 đến 180 phút. Khi khách hàng yêu cầu 60 phút họ cũng đưa giấy 120 phút.

Bên trong cánh cửa

Honeycomb hoặc bông thủy tinh. Nhiều công ty cho rằng Honeycomb là lớp chống cháy cách nhiệt. Trên thực tế, Honeycomb là lớp giấy hình tổ ong nó giúp bề mặt cánh cửa phẳng sau khi ép keo.

Vậy tại sao giấy mà lại có thể chống cháy?

Giữa lớp thép và Honeycomb sẽ có lớp keo chống cháy giúp liên kết giữa 2 vật liệu với nhau. Ngoài ra, lớp keo này cũng che phủ toàn bộ mặt hình tổ ong làm cho lớp honeycomb không thể tiếp xúc với không khí. Như vậy lửa không thể cháy đến lớp giấy này tùy theo độ dày của thép trong thời gian chống cháy đã được Kim khí Sơn Mỹ thử nghiệm.

Cấp độ ngăn lửa và lựa chọn cửa chống cháy

♥ Bông thủy tinh là gì? Có lợi ích gì trong cửa chống cháy?

Hiện tại nhiêu công ty rất thích dùng bông thủy tinh sản xuất cửa. Tuy bông thủy tinh chống cháy rất tốt nhưng khi công nhân tiếp xúc với bông sẽ bị ngứa rất khó chịu. Khi bông này cháy người hít phải khói dễ bị ung thư. Nên Kim khí Sơn Mỹ đã nhiều năm nay; tư vấn khách hàng không nên dùng bông thủy tinh trong sản xuất.

Đố chân inox

Phần lớn các công ty và khách hàng không để ý đến đố chân này 1 là do nhà cung cấp không tư vấn; 2 là nghĩ đi bị vướng nên không làm. Nhưng thật sự đố này rất quan trọng trong cửa chống cháy. Vì khi có cháy con người phần lớn chết vì khói chứ không phải vì lửa. Nên đố chân này giúp ngăn khói từ khu vực này qua khu vực khác. Ngoài ra nó còn giúp PCCC khi cữa cháy bơm khí vào sẽ giữ được phần khí để dập lửa nhanh hơn. Trong 1 số trường hợp nó còn giúp cách âm rất tốt.

Ron ngăn khói chống ồn

Đây là vật liệu không thể thiếu trong Cửa chống cháy. Khi cháy ron này sẽ nở ra để làm khít cánh cửa và khung bao ngăn khói. Nhưng để cạnh tranh giá nhiều công ty không dùng ron này. Hoặc có dùng thì dùng loại kém chất lượng.

? Công dụng của gioăng chống cháy trong hệ thống cửa chống cháy
? Gioăng cửa vai trò của và hệ phụ kiện kim khí
? Gioăng cửa: Giải pháp tối ưu cho cửa chống cháy
? Thông số cửa chống cháy 60 phút

Thường cửa chống cháy được sơn tĩnh điện hoặc sơn epoxy. Nhưng cũng như nhiều sản phẩm khác nếu nguyên liệu không tốt thì sơn dễ bị bong. Sử dụng 1 thời gian sẽ bị bong tróc thậm chí khi cửa chưa đưa vào sử dụng.

Kim khí Sơn Mỹ: Lấy chất lượng làm niềm tin

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháyống thu rácống gióquả cầu hút nhiệthệ thống thông gió….

Mua cửa chống cháycửa thép chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn.

Xem thêm:

⇒ Dịch vụ lắp đặt cửa thép chống cháy Kim khí Sơn Mỹ
⇒ Kim khí Sơn Mỹ: Chất lượng làm niềm tin
⇒ Cấu tạo Cửa chống cháy Kim khí Sơn Mỹ

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, mua cửa thép chống cháy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Có rất nhiều mẫu cửa chống cháy và cửa thép chống cháy cho bạn lựa chọn:

Lắp đặt cửa chống cháy tại Hải Phòng

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả