Ưu điểm và cấu tạo đặc biệt của cửa chống cháy

5/5 - (1 bình chọn)

Đô thị hoá là một quá trình tất yếu của một xã hội phát triển, một trong những biểu hiện của việc đô thị hoá chính là việc phát triển cơ sở hạ tầng đang diễn ra mạnh mẽ tại các thành phố trọng điểm ở nước ta, các công trình giao thông, cao ốc, chung cư,…mọc lên khắp mọi nơi. Và việc sử dụng các thiết bị chống cháy, trong đó có cửa chống cháy “cửa thoát hiểm” trong các công trình xây dựng là một trong những yếu tố bắt buộc trước khi công trình được đưa vào sử dụng.

Tại sao cửa chống cháy lại được sử dụng nhiều như vậy? Để trả lời câu hỏi đó kimkhisonmy.vn sẽ cùng các bạn đi vào tìm hiểu công dụngcấu tạo đặc biệt của chiếc cửa chống cháy.

Cửa chống cháy có những chức năng gì?

Tất nhiên nó được sử dụng để chống cháy. Nói một cách chính xác nó có tác dụng ngăn chặn việc cháy lan trong các công trình, toà nhà. Điều đó có nghĩa nó sẽ góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hoả hoạn xảy ra.

Ngoài ra cửa chống cháy còn có một số ưu điểm như:

  • Thiết kế sang trọng, bắt mắt. Phù hợp với mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại.
  • Cấu tạo chắc chắn
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Công nghệ sơn tĩnh điện, chống xy hoá
Xem thêm:

Cấu tạo của cửa chống cháy

Cửa chống cháy được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.7 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường hay dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy.

Cấu tạo cửa chống cháy:

Để có sản phẩm cửa chống cháy đạt đúng tiêu chuẩn thì chiếc cửa phải trải qua quy trình sản xuất khắt khe, mọi vật liệu dùng để gia công vỏ cần được kiểm tra nghiêm ngặt như:

Vật liệu gia công vỏ cửa chống cháy

Vỏ cửa chống cháy được gia công từ vật liệu thép tấm, loại Galvanized Steel theo tiêu chuẩn hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc tính tấm của vỏ cửa chống cháy

Tấm vỏ cửa chống cháy gồm 02 phần, mặt trong và mặt ngoài được liên kết với nhau nhờ hệ khung cứng bên trong. Sau khi lắp ráp xong cả bộ cửa được ép nguội trên máy ép chuyên dùng để ép chặt bề mặt dán bên ngoài vỏ cửa tạo độ phẳng căng nhẵn đẹp của sản phẩm

Xem thêm:

Công nghệ gia công vỏ cửa chống cháy

Nhập phôi ban đầu

– Phôi dùng gia công vỏ cửa chống cháy là loại: Thép tấm mạ kẽm, độ dầy theo thiết kế, kích thước phôi đồng đều, phẳng đẹp, không cong vênh, không xước, không rỗng….

– Khâu nhập phôi cần kiểm tra kỹ càng, và có nguồn gốc của nhà cung cấp rõ ràng, ổn định, có khả năng chịu đền bù những thiệt hại về những yêu cầu đã cam kết mà không đạt được, hoặc đã xảy ra cho bên mua.

Cắt phôi sơ chế

– Căn cứ vào bản vẽ sản phẩm, bản vẽ triển khai của vỏ, và yêu cầu sai lệch ta có thể pha phôi hợp lý theo kích thước đã cho

– Phôi sẽ được cắt: theo kích thước, số lượng của bản vẽ thiết kế.

Đột trên máy đột Turret Punch CNC

– Phôi sau khi cắt xong được chuyển đến vị trí máy đột Turret Punch phù hợp

– Công việc đột sẽ được thực hiện trên máy, theo một chương trình được gửi vào bộ điều khiển máy thông qua đường truyền

– Bán thành phẩm đột đều được kiểm tra từ sản phẩm đầu tiên, và các sản phẩm kế tiếp theo một quy định về chu kỳ kiểm tra đã đặt.

Uốn trên máy uốn – Bending Machine

– Bán thành phẩm sau khi đột được chuyển đến vị trí máy uốn phù hợp

– Người vận hành máy căn cứ vào sản phẩm cần uốn, sẽ chuẩn bị như lắp đặt chày cối, lập chương trình uốn, căn chỉnh uốn thử, kiểm tra

Lắp ráp đóng gói sản phẩm

Quá trình lắp đặt và đóng gói cửa chống cháy đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo cửa chống cháy luôn trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm:

Bộ khung xương cứng, vững cánh

Vật liệu

Khung xương của cánh cửa chống cháy được làm từ vật liệu thép mạ kẽm theo yêu cầu thiết kế

Đặc tính khung xương

Hệ khung xương cứng vững gồm nhiều thanh (dọc, ngang) liên kết với nhau nhờ các điểm nối hàn dính, chúng có tác dụng làm cứng vững cánh, đồng thời liên kết với phần vỏ tạo thành một khối chắc chắn, không vênh, vặn và chịu được va đập.

Công nghệ gia công

Cắt phôi/ đột lỗ lắp ghép/ uốn tạo hình/hàn/làm nguội/lắp ráp

  • Các bước công nghệ gia công khung xương cũng tương tự như vỏ của cánh
  • Làm nguội chi tiết
  • Bộ khung cửa

Cấu tạo

– Khuôn cửa chống cháy thông thường chia làm 02 phần: Phần 1 gồm 2 khung đứng bên và 1 khung nóc, phần 2 là khung đáy.

– Vật liệu: Phần 1 gồm 2 khung đứng bên và 1 khung nóc được làm từ vật liệu thép tấm mạ kẽm, hay thép không gỉ, có độ dầy theo thiết kế, và yêu cầu khách hàng. phần 2 là khung đáy (doorsill) được làm từ inox 304

Công nghệ gia công

– Cắt phôi ban đầu chuẩn bị cho đột

– Đột chi tiết theo bản vẽ và chương trình đã lập

– Làm nguội, tách bóc sản phẩm

– Uốn chi tiết theo bản vẽ uốn, số lượng, chiếu uốn, kích thước, sai lệch,…

– Hàn các khe liên kết

– Tẩy rửa bề mặt tại các vị trí hàn, gia công nguội

– Lắp ráp đóng gói

Lắp ráp cấu kiện, bộ phận chi tiết của cửa chống cháy với nhau

– Tất cả các chi tiết liên quan đều được tập hợp lại tại khu vực lắp ráp

– Các cụm chi tiết sẽ được lắp ráp thành các module một, sau đó mới lắp ráp tổng thể

Ép phẳng trên máy ép nguội

Máy ép nguội chuyên dùng có tác dụng ép phẳng cánh cửa, chống cong vênh vặn. Trước khi hoàn tất các công đoạn phụ sau đó như dán keo, bắn đinh, bắt vít ….

Trên đây là những thông tin về sản phẩm cửa chống cháy. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình lựa chọn và sử dụng cửa chống cháy.

Kim khí Sơn Mỹ: Địa chỉ tin cậy khắp Việt Nam

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực cửa thép chống cháy chuẩn châu Âu.

Mua cửa thép chống cháy giá cả phải chăng. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn lắp đặt cửa chống cháycửa thép chống cháy.

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website và email để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm. Mọi nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

♦ Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm cửa chống cháy và cửa thép chống cháy:

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả