Hệ thống thông gió Sơn Mỹ có tác dụng gì?

5/5 - (21 bình chọn)

Lắp đặt hệ thống thông gió dường như là việc làm bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, các tòa nhà chung cư… Hệ thống thông gió Sơn Mỹ sẽ khiến cho không khí được lưu thông một cách dễ dàng nhất, khí độc sẽ được đưa ra bên ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thêm vai trò, tác dụng của việc lắp đặt hệ thống thông gió Sơn Mỹ như sau.

Phạm vi công việc hệ thống ống gió bao gồm tất cả ống gió cần thiết đáp ứng nhu cầu thông gió và điều hòa không khí của dự án. Miệng gió trên các phụ kiện tiêu chuẩn phổ biến tại Việt Nam. Đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn có biếtHệ thống ống thông gió là gì? Phân loại hệ thống ống thông gió

Vai trò của hệ thống thông gió Sơn Mỹ

Vai trò của hệ thống thông gió Sơn Mỹ

Hệ thống thông gió Sơn Mỹ đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian. Đối với những khu vực không gian kín, việc không khí được lưu thông có phần khó khăn hơn rất nhiều thì lắp đặt hệ thống này giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống thông gió kết hợp quạt thông gió công nghiệp, tránh gây ngột ngạt, gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ chuyên thi công thiết kế, lắp đặt hệ thống thông gió Sơn Mỹ chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nhiều năm kỹ nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất! Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ vai trò tác dụng của hệ thống thông gió hiện nay.

Xem thêm: Tại sao bạn nên dùng ống gió bằng thép?

Tác dụng của hệ thống thông gió Sơn Mỹ

Tác dụng của hệ thống thông gió Sơn Mỹ

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ – đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo chất lượng.

1. Hệ thống thông gió Sơn Mỹ cấp gió tươi

Con người luôn luôn hít khí O2 và thải CO2. Thiếu O2 con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt… Môi trường điều hòa là không gian kín nên không có không khí tự nhiên trao đổi. Vì vậy muốn cung cấp khí O2 thì nhất thiết phải cung cấp một lượng gió tươi nhất định phù hợp với nhu cầu của con người.

Hệ thống thông gió Sơn Mỹ cấp gió tươi

Theo TCVN thì gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người.

Xem thêm: 

Quả cầu hút nhiệt và Ống thông gió: Đắt tiền chưa chắc đã tốt!

Quy trình sản xuất Cửa chống cháy chất lượng cao

2. Thông gió tầng hầm

Thông thường tầng hầm thường dùng để để xe vì thế không khí trong tầng hầm sẽ bị ảnh hưởng bởi khí thải của khói xe, đặc biệt là khí radon. Khí radon là loại khí có tính phóng xạ tự nhiên, khí radon khuếch tán ra khỏi mặt đất qua nền nhà vào trong tầng hầm, khi nồng độ khí radon ở mức cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cụ thể là các hạt alpha phát ra từ radon sẽ phá hủy các tế bào của cơ thể con người một khi nó được phát ra từ bên trong cơ thể.

Thông gió tầng hầm

Khí radon là một trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi hiện nay. Nếu không khí không thoáng đãng, khí thải xe cộ cũng khiến người bị thiếu oxy, khó thở, nếu nặng có thể dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Xem thêm:

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ống gió tròn xoắn

Thi công cách nhiệt ống gió

Vì vậy, khi xây dựng tầng hầm cần lắp đặt hệ thống đối lưu, quạt hút gió, quạt thông gió tầng hầm để không khí thoáng đãng.

Hiện nay, một số chỗ tầng hầm dùng quạt với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm. Tuy nhiên, quạt gió cũng không giải quyết được vấn đề. Bởi quạt gió chỉ làm cho khí quẩn từ nơi này sang nơi khác trong tầng hầm. Làm cho nồng độ khí thải trong hầm tản đều ra chứ không hề giảm bớt. Vì thế, giải pháp đúng là cần lắp đặt hệ thống cửa thoáng cả về ánh sáng lẫn không khí.

Thông gió tầng hầm

Lắp quạt hút gió, quạt thông gió tầng hầm với công suất lớn. Nhằm đưa không khí ô nhiễm ra ngoài tầng hầm, rút khí sạch vào trong để giảm bớt ô nhiễm. Đồng thời quạt phải chạy êm để hạn chế tiếng ồn. Vì tầng hầm sẽ vang hơn tầng trên không, quạt phải đảm bảo chạy nhiều giờ trong ngày để thoát khí.

Xem thêm: 

Lý do ống gió tròn gân xoắn được yêu thích sử dụng

Hệ thống ống thông gió Sơn Mỹ và phụ kiện ống gió

3. Thông gió nhà vệ sinh

Thông gió nhà vệ sinh

Thông gió vệ sinh có một số tác dụng chính như sau:

Duy trì dưỡng khí trong lành. Thải ra nguồn không khí bị ô nhiễm.

Khử mùi. Khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, chất tẩy rửa.

Hút hơi ẩm. Hơi nước hiện diện khắp nơi trong nhà phát sinh từ phòng tắm; nước đun sôi, mồ hôi trên cơ thể con người… Gây ra ẩm mốc trên sàn nhà, mặt tường, làm cho căn hộ mau xuống cấp.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của hệ thống ống gió trong cuộc sống công nghiệp

Lý do Sơn Mỹ chọn vật liệu kim loại cho ống gió

4. Hệ thống tăng áp cầu thang

Hệ thống tăng áp cầu thang

Giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bảo vệ tính mạng cho con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

Để cho những thao tác chống lửa phát huy hiệu quả; thì những trục thang máy hay cầu thang bộ cần phải được duy trì chênh áp; để ngăn cản sự xâm nhập của khói từ tầng bị cháy khi tầng bị cháy có hay không có hệ thống điều hòa.

Bảo vệ tài sản. Sự lây lan của khói trong những khu vực mà có nhiều thiết bị có giá trị; các phương tiện xử lý dữ liệu đặc biệt nhạy cảm với khói.

Xem thêm:

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có hệ thống thông gió mái nhà?

Với hệ thống ống thông gió, không khí sạch hơn, khỏe mạnh hơn, làm việc hiệu quả hơn

5. Hút khói hành lang

Trong những điều kiện khác nhau, hút khói hành lang có những tác dụng nhất định như sau:

Hút khói hành lang

Trong điều kiện thông thường:

– Áp lực các phòng đều dương, áp lực cầu thang cũng dương. Vì vậy mùi ở các phòng sẽ tràn ra ngoài hành lang. Hút khói hành lang để tránh đọng mùi áp suất quá dương của tòa nhà.

– Hành lang thường được bố trí các khu vực hút thuốc, hút khói hành lang. Tác dụng hút khói thuốc tránh ô nhiễm không khí cho tòa nhà.

Trong điều kiện hoả hoạn:

– Áp lực các phòng dương nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ các phòng sẽ tràn ra hành lang. Vì vậy, cần phải hút khói để cho hành lang được thông thoáng. Tránh trường hợp khói quá nhiều. Xảy ra tình huống dân cư trong tòa nhà không kịp thoát hiểm; do không thể nhìn thấy đường để chạy ra lối thoát hiểm.

Trên đây là những tác dụng cụ thể của từng hệ thống thông gió Sơn Mỹ; nếu bạn có nhu cầu thi công thiết kế, tư vấn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm: Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

Sơn Mỹ luôn là địa chỉ tin cậy

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt các hệ thống thông gió Sơn Mỹ; ống gió làm mát nhà cho các công trình. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Xem thêm:

Quy trình lắp đặt hệ thống ống thông gió

Địa chỉ lắp đặt ống gió uy tín chất lượng cao tại Hà Nội

Công ty TNHH Kim khí Sơn Mỹ là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng về hệ thống thông gió Sơn Mỹ, quả cầu thông gió, cửa chống cháy

quy trình sản xuất cửa chống cháy

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió Sơn Mỹ. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Phone : 0904 388 877

Email : sonmyhn@gmail.com

0904 388 877

Open : 8:00 am - 5:00pm, everyday

Bài Viết Cùng Tác Giả